Bản nâng cấp mới giúp Algorand tăng mức xử lý TPS

spot_imgspot_img

Algorand, một blockchain PoS Layer 1 đã công bố bản nâng cấp mới cho giao thức của mình để tăng khả năng xử lý giao dịch mỗi giây (TPS) và bảo mật truyền thông cross-chain thông qua nhiều trạng thái.

Đây sẽ là tiêu chuẩn mới về khả năng tương tác nhằm mục đích kết nối an toàn với các blockchain khác và đẩy nhanh TPS. Các bằng chứng trạng thái cung cấp một giao diện mà bất kỳ blockchain PoS nào cũng có thể sử dụng để giao tiếp.

Tuy nhiên cần xem xét nhiều khía cạnh của bản nâng cấp này bởi nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. TPS đại diện cho thước đo tốc độ và không liên quan đến tính cuối cùng, đó là thời điểm một giao dịch được xử lý và hoàn tất trên blockchain. Tính cuối cùng quan trọng đối với bảo mật ở chỗ nó đảm bảo giao dịch không thể bị đảo ngược và phải được xem xét khi đánh giá TPS trong các blockchain.

Giám đốc sản phẩm của Algorand, Paul Reigle tin rằng PoS đang “thay đổi cuộc chơi” và giúp mọi thức trở nên an toàn hơn. Trong khi đó Founder Algorand, Silvio Micali cũng ủng hộ điều này:

Trong tương lai hiệu suất và tính bảo mật sẽ đi kèm với sự phi tập trung, đây là tính năng quan trọng để giao tiếp giữa các mạng lưới.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once