Bản cập nhật mới của ConsenSys thu thập địa chỉ IP và Ethereum qua MetaMask

spot_imgspot_img

ConsenSys, nhà cung cấp giải pháp phần mềm Ethereum, đã cập nhật chính sách bảo mật của mình. Tuy nhiên, những bổ sung mới này đem lại ít quyền riêng tư hơn cho người dùng Ethereum.

Vào ngày 23/11, ConsenSys đã ‘lặng lẽ’ cập nhật chính sách quyền riêng tư của mình. Trong đó có một điều khoản nêu rõ Infura sẽ thu thập thêm dữ liệu từ các giao dịch Ethereum.

Infura là bộ công cụ để tạo ra các ứng dụng kết nối với mạng Ethereum. ConsenSys là công ty đứng sau Infura và ví Ethereum phổ biến nhất thế giới – MetaMask.

Khi sử dụng Infura, nhà cung cấp mô hình Remote Procedure Call (RPC) mặc định trong MetaMask, nó sẽ thu thập địa chỉ IP và địa chỉ ví Ethereum của người dùng khi họ thực hiện một giao dịch.

Động thái này được ghi nhận bởi Wu Blockchain. Ngoài ra, trong bài tweet của Wu Blockchain, một số chuyên gia về tiền điện tử nổi tiếng cũng bình luận về động thái này.

Tuy nhiên, những người sử dụng các node hoặc nhà cung cấp RPC của riêng họ sẽ không bị thu thập dữ liệu.

Phản ứng của cộng đồng

Đúng như dự đoán, phản ứng từ cộng đồng tiền điện tử là rất tiêu cực. Họ cho rằng một ứng dụng hoặc nền tảng web3 thực sự sẽ không thu thập dữ liệu người dùng — về cơ bản đó là toàn bộ vấn đề.

Nhà phát triển DeFi ‘foobar’ nói rằng anh ấy sẽ ngừng sử dụng các ứng dụng này. Ngoài ra, anh cho biết thêm, nhà cung cấp mặc định không thể bị xóa khỏi MetaMask, vì vậy người dùng có thể không bao giờ từ chối hoàn toàn ứng dụng.

Bên cạnh đó, Anthony Sassano, người ủng hộ Ethereum, cũng đề xuất chuyển đổi nhà cung cấp RPC và cho rằng điều đó rất dễ dàng.

Nhà vận động về Web3 và phi tập trung hóa Chris Blec đã nhận thấy nhiều âm mưu nham hiểm hơn đối với động thái này.

Chính sách quyền riêng tư cập nhật của ConsenSys bao gồm các thông tin khác mà ConsenSys thu thập liên quan đến trang web và dịch vụ của Codefi. Cụ thể, dữ liệu bao gồm thông tin về danh tính và liên hệ, dữ liệu tài chính và giao dịch cũng như thông tin KYC nếu có. Ứng dụng cũng tự động thu thập dữ liệu như địa chỉ IP, thiết bị, trình duyệt và loại hệ điều hành.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once