Bản án dành cho kẻ lừa đảo quỹ phòng hộ Crypto

spot_imgspot_img

Stefan Qin, quốc tịch Úc, đã lừa các nhà đầu tư vào hai quỹ đầu cơ của mình với tổng số tiền lên đến 90 triệu USD, theo các nhà chức trách.

Tên lừa đảo 24 tuổi, Stefan Qin, đã bị công tố viên liên bang lên án về việc thành lập quỹ đầu cơ với mục đích chiếm đoạt tài sản của hơn 100 người với tổng số tiền 90 triệu USD, đã bị kết án vào thứ Tư với mức án 7 năm 6 tháng tù giam, theo như báo cáo của Bloomberg.

 

  • Vào tháng 2. Qin bị cáo buộc tội nói dối về việc thực hiện chương trình Virgil Sigma Fund LP của mình ở New York, dự án theo như Quin là để khai thác sự khác biệt của các loại tiền điện tử khác nhau trên các sàn giao dịch, nhưng trên thực tế hắn dùng tiền của các nạn nhân cho các nhu cầu xa hoa của bản thân.
  • Qin sau đó định thoát tội bằng cách trả lại tiền cho các nạn nhân bằng cách chuyển tiền sang một quỹ khác mà hắn ta đang điều hành – quỹ VQR Multistrategy LP của Cayman Islands. Hắn điều hành cùng lúc 2 quỹ từ giữa năm 2017 và 2020.

 

Trong phiên xét xử, Thẩm Phán Valerie Capron gọi hắn là “một cá nhân nguy hiểm tiềm tàng” người đã “có chủ ý và đầy đủ ý thức” để chọn con đường thu lợi bất chính từ các nhà đầu tư.

Phán quyết về số tiền 54.8 triệu USD cũng được áp dụng đối với Qin, con số này cũng đại diện cho hành vi phạm tội của y. Tóm lại, Qin phải đối mặt với án phạt 20 năm tù giam cho hành vi phạm tội của mình.

 

 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once