Balenciaga, Prada và Thom Browne hợp tác với Meta trên thị trường thời trang kỹ thuật số

spot_imgspot_img

Theo CEO Mark Zuckerberg, Meta đang tung ra một thị trường thời trang kỹ thuật số. Để ra mắt sản phẩm, công ty đã hợp tác với Balenciaga, Prada và Thom Browne để cung cấp những avatar thời trang.

Meta đang khai trương một cửa hàng thời trang kỹ thuật số, được gọi là Avatars Store và để kỷ niệm sự ra mắt, công ty đã hợp tác với ba thương hiệu biểu tượng là Balenciaga, Prada và Thom Browne. Giám đốc điều hành của Meta, Mark Zuckerberg, đã thông báo vào chiều thứ Sáu trong một lần xuất hiện trên Instagram Live rằng họ đang hợp tác với Meta để bán các avatar thời trang.

Trong cuộc trò chuyện trực tiếp với Eva Chen, giám đốc đối tác thời trang của Instagram tại Meta, Zuckerberg nói: "Tôi thực sự biết ơn và tự hào rằng những thương hiệu này đang tham gia cùng chúng tôi để khởi động dự án thời trang trong Metaverse."

Tính năng này sẽ xuất hiện trên Instagram, Facebook và Messenger trong những tháng tới. Trên Instagram, người dùng đã có thể chọn tạo avatar ảo.


Chen nói rằng:

"Thời trang là một hình thức nghệ thuật và thể hiện bản thân. Tôi rất nóng lòng muốn xem điều gì sẽ xảy ra khi có thể mặc Balenciaga, Prada và Thom Browne".

Zuckerberg, người được biết đến với việc mặc những chiếc áo thun giản dị trong cuộc sống thực, đã hóm chỉnh chỉ trích các bộ thời trang khác nhau mà avatar của anh ấy đã mặc trong cuộc gọi hôm thứ Sáu.


Nguồn: Eva Chen Instagram Live

Trong một email gửi tới The Block, một đại diện từ Meta đã xác nhận rằng những thứ được bán trong cửa hàng avatar ban đầu sẽ dao động từ $ 2,99 đến $ 8,99. Hiện tại, Meta có sẵn hơn 100 trang phục miễn phí cho avatar trên nền tảng và bạn có thể mua trang phục bằng cách mua trong ứng dụng trên thiết bị di động trên iOS hoặc Android, với bất kỳ phương thức thanh toán nào được hỗ trợ.

Ông nói rằng, mục tiêu tạo điều kiện là làm cho người sáng tạo có thể tiếp cận thị trường để thiết kế quần áo mới ngoài thời gian làm việc.

Các sàn diễn thời trang xa xỉ tiến vào Web3

Gần đây, ngành công nghiệp thời trang đang ngày càng thử nghiệm nhiều hơn trong không gian Web3 và tiền mã hóa. Chỉ trong tuần này, các tựa báo đã xuất bản những câu chuyện về nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Tag Heuer tung ra một chiếc đồng hồ để hiển thị nghệ thuật token không thể thay thế, Lacoste ra mắt NFT và Dolce and Gabbana làm việc với một công ty khởi nghiệp thời trang kỹ thuật số.

Nhiều thương hiệu thời trang cũng đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa thông qua các ứng dụng của bên thứ ba. Farfetch, Gucci và Balenciaga chỉ là một vài trong số rất nhiều tên tuổi lớn chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Mặc dù giá sàn của các bộ sưu tập NFT phổ biến đang giảm và sự biến động chung trong không gian tiền điện tử, ngành công nghiệp thời trang vẫn đang thử nghiệm Web3 với tốc độ chóng mặt.

Điều này có thể phản ánh triển vọng dài hạn tổng thể của ngành. Theo một báo cáo được McKinsey xuất bản vào đầu tuần này, Metaverse có thể là một ngành công nghiệp trị giá 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030 và  "người tiêu dùng nhìn thấy giá trị độc đáo của thời trang trong thế giới kỹ thuật số này, nơi sự sáng tạo, địa vị và tính độc quyền, và – quan trọng nhất – thể hiện bản thân đóng những vai trò thiết yếu đối với tất cả người dùng".

Theo cuộc khảo sát, "khoảng 70% người tiêu dùng Hoa Kỳ đã cảm thấy rằng danh tính kỹ thuật số của họ cũng quan trọng như danh tính ngoài đời thực." "Đó là lý do tại sao thời trang là một trong những ngành có lẽ có vị thế độc đáo nhất để định hình Metaverse."

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once