BACC yêu cầu NPCI khôi phục dịch vụ UPI cho các sàn giao dịch Ấn Độ

spot_imgspot_img

Hội đồng tài sản tiền điện tử và Blockchain (BACC) đã yêu cầu Tổng công ty thanh toán quốc gia Ấn Độ (NPCI) khôi phục dịch vụ UPI cho các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ.

Một cuộc họp đã được yêu cầu bởi một tổ chức tập trung vào tiền điện tử địa phương để thảo luận về vấn đề này và hiểu rõ những mối quan tâm của cơ quan quản lý.

Trong một bức thư, nó đã yêu cầu một cuộc họp với cơ quan thanh toán và thanh toán bán lẻ liên ngân hàng để thảo luận và hiểu những mối quan tâm của họ xung quanh giao dịch tiền điện tử, các báo cáo truyền thông cho biết.

"Chúng tôi đã yêu cầu một thời gian với NPCI để tìm hiểu về mối quan tâm của họ và trình bày với phía chúng tôi để giải tỏa mọi hiểu lầm", một nguồn tin của BACC cho biết.

UPI là gì?

UPI là viết tắt của Unified Payments Interface và là hệ thống thanh toán P2P và P2M liên ngân hàng theo thời gian thực do NPCI phát triển. Ra mắt vào năm 2016, UPI đã có 150 triệu người dùng hoạt động cho đến tháng 5 năm 2021 và nó đã xử lý 68 tỷ giao dịch trị giá 460 tỷ đô la cho đến tháng 11 năm 2021, trở thành một hệ thống thanh toán tức thì dựa trên điện thoại di động thành công.

Việc tạm dừng dịch vụ UPI được cho là nhằm hạn chế mức độ tiếp xúc của các nhà đầu tư Ấn Độ với tài sản kỹ thuật số cho đến khi quốc hội thông qua dự luật quy định về tiền điện tử. National Payments Corporation of India (NPCI) là một bộ phận của ngân hàng trung ương Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI).

Ấn Độ cũng có một trong những chế độ thuế khó chịu nhất đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù lợi nhuận từ các giao dịch tiền điện tử bị đánh thuế ở mức 30%, nhưng không có điều khoản nào để bù đắp các khoản lỗ so với lợi nhuận. Hơn nữa, cơ quan thuế dự định tăng thuế GST từ mức 18% hiện tại lên mức cao nhất là 28%.

Từ chối UPI đối với các sàn giao dịch tiền điện tử

Vào tháng 4, NPCI đã đưa ra một tuyên bố cho biết rằng họ không biết về bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào đang sử dụng dịch vụ UPI. Việc minh bạch đã buộc tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn phải vô hiệu hóa tùy chọn “ký gửi” bằng đồng rupee của Ấn Độ.

Nó cũng khiến các công ty thanh toán như MobiKwik sử dụng UPI để xử lý các khoản thanh toán ngừng cung cấp dịch vụ của họ cho các doanh nghiệp tiền điện tử. Tất cả những diễn biến này đã dẫn đến khối lượng giao dịch giảm mạnh.

Nó cũng khiến các công ty thanh toán sử dụng UPI để xử lý thanh toán, chẳng hạn như MobiKwik, tạm ngừng cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tiền điện tử. Tất cả những sự kiện này đã làm giảm khối lượng thương mại đáng kể.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once