Bắc Kinh ‘âm thầm hỗ trợ’ Hồng Kông trở thành trung tâm giao dịch Crypto

spot_imgspot_img

Các quan chức Trung Quốc đang tham gia các sự kiện tiền điện tử ở Hồng Kông. Dấu hiệu của sự hỗ trợ đang đưa các công ty đại lục quay trở lại.

Bắc Kinh 'âm thầm hỗ trợ' Hồng Kông trở thành trung tâm giao dịch Crypto
Bắc Kinh ‘âm thầm hỗ trợ’ Hồng Kông trở thành trung tâm giao dịch Crypto

Thời gian gần đây , Hồng Kông đã liên tục “trải thảm đỏ” cho các doanh nghiệp tiền điện tử để giúp hồi sinh trung tâm tài chính đang gặp khó khăn này. Các dấu hiệu hiện đang nổi lên được cho rằng có có sự hậu thuẫn ngầm từ Bắc Kinh, tạo động lực cho các công ty Trung Quốc đại lục quay trở lại.

Vào ngày 20 tháng 2, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) của Hồng Kông đã chính thức đưa ra một tuyên bố sẽ phác thảo kế hoạch cho phép các nhà đầu tư nhỏ lẻ giao dịch tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, chỉ những sàn giao dịch được cơ quan cấp phép mới có thể tạo điều kiện thuận lợi như vậy. Bảo vệ nhà đầu tư là một trong những lĩnh vực trọng tâm chính của SFC và các sàn giao dịch sẽ phải cảnh giác với các giới hạn rủi ro, hồ sơ rủi ro, v.v.

Một báo cáo gần đây của Bloomberg đã làm sáng tỏ sự thật rằng Trung Quốc bị cáo buộc ủng hộ tầm nhìn trở thành một trung tâm tiền điện tử của Hồng Kông.

Theo báo cáo, các quan chức từ Văn phòng Liên lạc của Trung Quốc đã là “khách quen” tại các cuộc tụ họp về tiền điện tử của Hồng Kông. Trích dẫn các nguồn giấu tên, Bloomberg nhấn mạnh rằng các cuộc gặp gỡ của họ rất “thân thiện”. Hơn nữa, các nguồn tin cho biết các quan chức đã kiểm tra diễn biến, yêu cầu báo cáo và trong một số trường hợp, thực hiện các cuộc gọi tiếp theo.

Nick Chan, thành viên của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc và là luật sư về tài sản kỹ thuật số, nói với Bloomberg:

“Miễn là họ không vi phạm điểm mấu chốt, không đe dọa đến sự ổn định tài chính ở Trung Quốc, Hồng Kông được tự do khám phá mục tiêu theo đuổi của chính mình dưới ‘Một quốc gia, Hai chế độ’.”

Trung Quốc muốn bắt kịp Hồng Kông?

Điều đáng nhắc lại là Trung Quốc đã kêu gọi đàn áp giao dịch tiền điện tử vào năm 2021. Gần đây, những nới lỏng nhẹ liên quan đến sự phát triển của công nghệ blockchain và NFT đã được công bố.

Tuy nhiên, do lo ngại về bảo vệ người tiêu dùng, rửa tiền và thiệt hại môi trường do năng lượng tiêu thụ khi khai thác Bitcoin, Bloomberg báo cáo rằng Bắc Kinh khó có thể đảo ngược lệnh cấm. He Yihan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty blockchain được nhà nước hậu thuẫn Red Date Technology, cho biết:

“Miễn là nó vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Đảng, sẽ không có sự thay đổi nào đối với chính sách tiền điện tử của Trung Quốc. Nó không tốt cho nền kinh tế thực sự.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once