Azuki vượt mặt Bored Ape về mức độ tương tác cộng đồng

spot_imgspot_img

Năm 2022, thị trường giá giảm thống trị tiền điện tử, nhìn sang NFT, mọi thứ đều giảm, từ những bộ NFT blue-chip cho đến bộ phổ thông.

Tuy nhiên, không phải tất cả hy vọng đều vụt tắt. Dựa trên nghiên cứu gần đây của Coinbase, NFT giảm giá là đều tất yếu và sẽ sớm tăng trưởng trở lại. Đồng thời, Coinbase nhận định việc sử dụng NFT vẫn còn ở giai đoạn sơ khai.

Bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC) vẫn nằm trong top đầu về khối lượng giao dịch. Ngoài ra, Azuki, VeeFriends, Otherdeed for Otherside cùng một số bộ NFT khác có sự bức phá mạnh mẽ trong năm 2022.

Xu hướng NFT năm 2022

Theo thống kê của Lunar Crush, những cụm từ NFT được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2022 bao gồm: nft, bayc, boredapeyc, opensea, mayc và nhiều từ khác như hình sau đây.

Mặc dù thực tế là các thẻ liên kết với bộ BAYC có vẻ khá nổi trội, nhưng về mặt tương tác xã hội, đặc biệt là Twitter thì Azuki nổi trội hơn BAYC, kế tiếp là VeeFriends, Axie Infinity và một số NFT khác.

Bộ Azuki làm nổi bật văn hóa Nhật Bản với những hình ảnh anime khác nhau, trong khi đó VeeFriends của Gary Vaynerchuk, một người quá nổi tiếng về NFT. Ngoài ra, bộ sưu tập Goblin Town cũng vươn lên top trending hồi tháng 5, khi tạo ra những nhân vật khác lạ trong lúc thị trường giảm mạnh.

>> Đọc thêm: Azuki NFT rực rỡ bầu không khí Lễ Giáng sinh

Những con chim Moonbirds cũng lọt vào danh sách trending. Moonbirds bao gồm 10.000 hình đại diện cú pixel được tạo ra bởi máy tính. Thời điểm ra mắt, giá của mỗi Moonbirds là 2,5 ETH và nhanh chóng bán hết.

Cái tên cuối cùng được đề cập là bộ sưu tập Otherdeed for Otherside NFT của Yuga Labs. Otherside nhanh chóng khẳng định vị thế NFT hàng đầu của mình, với mục tiêu tạo nên vũ trụ gắn kết nhiều bộ NFT khác nhau. Mới đây, Yuga Labs làm dậy sóng cộng đồng NFT khi tung những hình ảnh đầu tiên về chuyến phiêu lưu thứ hai (Second Trip) trong Otherside.

Với quan điểm của mình, nhiều bộ NFT blue-chip bị ảnh hưởng chung của thị trường nên giá chia 2, chia 3. Hiện tại, giá của nhiều bộ NFT có xu hướng phục hồi nhẹ vào tuần cuối cùng của năm 2022, điển hình như Azuki, Otherside và Pudgy Penguins (đang đạt ATH tại thời điểm viết bài).

Dữ liệu giao dịch của bộ NFT Pudgy Penguins. Ảnh: OpenSea

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once