AXS đang tiến triển tốt trên biểu đồ giá nhưng liệu những đó có phải là bull trap?

spot_imgspot_img

Trên khung thời gian lớn, Axie Infinity [AXS] đã hình thành một phạm vi kể từ giữa tháng 06. Một điểm khác cần lưu ý là phạm vi này nằm ngay dưới vùng kháng cự cứng 18$. Bitcoin [BTC] cũng phải đối mặt với mức kháng cự trong vùng 23.000$. Đối với AXS, có thể có một động thái đi lên. Tuy nhiên, xu hướng dài hạn vẫn giảm giá và việc nó đi sideway trong tháng qua không có nghĩa là đã kết thúc xu hướng giảm.

Biểu đồ 1D của AXS

Nguồn: AXS/USDT trên TradingView

Trên biểu đồ 1D, xu hướng giảm mạnh đã xuất hiện từ đầu tháng 11. Vào tháng 03, xu hướng giảm này dường như đã bị phá vỡ. Tuy nhiên, sự phá vỡ nhanh chóng biến thành một “bull trap” khi giá tiếp tục giảm một lần nữa. Vào tháng 6, giá đã giảm mạnh xuống dưới vùng 18$ (vùng chữ nhật màu đỏ) đã đóng vai trò là vùng hỗ trợ trong tháng 5.

Vào giữa tháng 6, AXS đã hình thành một phạm vi (màu lục lam) trong khoảng từ 12,2$ – 18,3$, với vùng 16$-18$ là một vùng kháng cự đặc biệt mạnh mẽ. Chỉ số RSI đã nằm dưới đường trung bình 50 kể từ đầu tháng 4, cho thấy một xu hướng giảm ổn định và mạnh mẽ đang diễn ra. Giá cũng đang giao dịch ở điểm giữa của phạm vi (đường màu trắng đứt đoạn) cho thấy một mức kháng cự khác.

Ngay cả khi giá vượt lên trên điểm giữa của phạm vi và RSI phá vỡ đường trung bình 50, một sự phân kỳ giảm giá sẽ hình thành, cộng với việc giá hướng vào vùng kháng cự mạnh sẽ tăng thêm khả năng giảm giá của AXS.

Biểu đồ H4 của AXS

Nguồn: AXS/USDT trên TradingView

Trên khung biểu đồ H4, xu hướng tăng giá được thể hiện rõ ràng hơn. RSI đã bật mạnh từ mức trung bình 50 đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ và giá đã tạo ra một loạt các đáy cao hơn trong tuần qua. Do đó, xu hướng tăng giá sẽ xảy ra vào cuối tuần.

Parabolic SAR đã đưa ra tín hiệu mua và đường SMA 20 giai đoạn được tôn trọng là hỗ trợ trong tuần qua. Dải Bollinger đã tăng lên trong tuần qua nhưng không mở rộng để cho thấy sự biến động mạnh. Thay vào đó, giá nằm trong xu hướng tăng ổn định trong khung thời gian thấp hơn và đã test lại mức kháng cự tầm trung.

Mặc dù đang trong đà tăng, nhưng đường A/D đã giảm trong những tuần gần đây. Cú đẩy lên gần đây không được hỗ trợ bởi mức tăng đột biến lớn trên chỉ báo A/D. Điều này có nghĩa là nhu cầu vẫn còn yếu.

Tổng kết

Việc thiếu nhu cầu, cũng như xu hướng ở khung thời gian lớn đang có lợi cho phe bán. Khung thời gian thấp hơn gợi ý về xu hướng tăng giá và một động thái di chuyển về vùng $ 17- $ 18 có thể thành hiện thực trong vài ngày tới. Các nhà giao dịch tích cực có thể nắm giữ dài hạn AXS, với mức cắt lỗ bên dưới Parabolic SAR H4 ở mức 14,74$. Các nhà giao dịch không thích rủi ro hơn có thể tìm cách bán tài sản gần mức cao trong phạm vi nó di chuyển.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once