AVAX có thể chuyển sang xu hướng tăng giá nếu vượt qua các mốc này

spot_imgspot_img

"Ngay cả sau khi đồng tiền yêu thích của bạn giảm 90%, không có nghĩa là nó không thể giảm thêm 90% nữa" – nhà phân tích tiền điện tử ẩn danh trên Twitter. Đúng là không nên đặt nhiều niềm tin vào những điều được nói trên Twitter, đặc biệt là bởi các tài khoản ẩn danh. Tuy nhiên, câu ngạn ngữ này đã đúng trong thị trường downtrend năm 2018 và có thể cũng sẽ đúng trong chu kỳ này. AVAX đã giảm gần 76% kể từ đầu tháng 5.

Và AVAX vẫn có khả năng mất thêm 40% giá trị nếu thị trường tiêu cực vẫn còn diễn ra khiến giá sẽ có thể về những mốc hỗ trợ dưới 14,6$ nằm ở mức 9,7$ và 5,1$. Với việc BTC hầu như không giữ vững được mức 20.000$, thì kịch bản giảm giá khác đối với AVAX là điều có thể xảy ra.

Biểu đồ 1D của AVAX

Nguồn: AVAX/USDT trên TradingView

Vùng hỗ trợ gần nhất của AVAX ở mức 14,67$ và 9,69$. Ngưỡng hỗ trợ trước đó ở mức 23,22$ được giữ vững trong gần một tháng, nhưng áp lực bán quá gay gắt đã làm giá breakout khỏi vùng đó. Ngay cả trên các khung thời gian thấp hơn, vẫn không thấy dấu hiệu của một xu hướng tăng giá. Mức giá 20$ và 18,8$ đóng vai trò là các mức kháng cự ngắn hạn.

Xu hướng giảm của AVAX bắt đầu vào cuối tháng 3 sau khi có một cú tăng mạnh từ vùng hỗ trợ 66,6$ lên 103,2$. Trong tháng 4 và tháng 5, phe bán đã kiểm soát thị trường và AVAX đã giảm 84% kể từ đầu tháng 4.

Để AVAX chuyển sang xu hướng tăng giá, AVAX sẽ cần phải vượt qua mốc 28$ để hình thành một đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ. Để đạt được điều đó nó cũng sẽ cần phải giữ giá trên vùng hỗ trợ 23$.

Trên các khung thời gian ngắn hơn, nếu giá vượt qua 18,9$ có thể lật ngược xu hướng sang tăng giá.

Cơ sở lý luận

Nguồn: AVAX/USDT trên TradingView

Chỉ số RSI 1D đang ở mức 30,2 để cho thấy đà giảm mạnh. Nó đã không thể leo lên trên mốc 40 trong gần hai tháng nay. Vẫn chưa xuất hiện một dấu hiệu phân kỳ tăng giá nào.

OBV cũng giảm xuống dưới mức mà nó đã giữ kể từ tháng 02. OBV giảm cho thấy volume bán cao và xu hướng giảm có thể vẫn tiếp tục trừ khi OBV tăng trở lại. CMF cũng đã ở dưới -0,05 kể từ tháng 4, đôi khi đột phá đến mốc 0. Điều này báo hiệu dòng vốn chảy mạnh ra khỏi thị trường.

Tổng kết

Kết hợp những yếu tố này lại với nhau, các chỉ số cho thấy đà giảm mạnh và áp lực bán. Khả năng có một cú pullback về mức 20$ hoặc 28$ khó có thể xảy ra. Xu hướng chung của thị trường cũng đang giảm. Do đó, nếu giá đóng cửa dưới 14,6$ có thể cung cấp cơ hội cho một vị thế short. Ngoài ra việc AVAX tăng lên mức 20$ kết hợp với sự phân kỳ giảm giá tiềm ẩn, cũng có thể mang lại cơ hội short.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once