Ark Invest đầu tư hơn 500K USD vào Bitcoin, đặt niềm tin vào Ethereum

spot_imgspot_img

Cathie Wood – CEO Ark Invest đầu tư hơn 500,000 đô la vào Bitcoin với dự đoán tăng gấp 10 lần trong 5 năm tới

Bà Cathie Wood – giám đốc điều hành Ark Invest rất lạc quan khi nói về Bitcoin. Đầu năm 2021, bà dự kiến giá tài sản kỹ thuật số sẽ tăng gấp 10 lần so với hiện tại. Sau phát ngôn đó, bà đã đầu tư ít nhất 500,000 đô la trong 5 năm tới. Giờ đây, dự đoán của bà được nhắc lại trong một bối cảnh khác. Cathie Wood tin rằng tài sản kỹ thuật số vẫn đang trong giai đoạn “đầu cơ tích trữ”, bà cho rằng là thời điểm vàng để mua vào.

Niềm tin của vị CEO này vào Bitcoin đã cho thấy rõ lựa chọn đầu tư của bà. Công ty đầu tư Ark Invest của Cathie Wood sở hữu cổ phần từ Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên tại Hoa Kỳ. Ark Invest là một trong những người tiên phong đầu tư vào Coinbase khi nó ra mắt công chúng lần đầu tại Mỹ. Công ty của Wood cũng sở hữu cổ phần trong Grayscale Bitcoin Trust, hiện là quỹ bitcoin lớn nhất thế giới. Hiện bà có hơn 7 triệu cổ phiếu ủy thác cho công ty này.

Phát biểu tại Hội nghị SALT ở New York, Wood cho biết công ty bà nghiên cứu về dòng vốn đầu tư vào tài sản. Vị giám đốc điều hành này chỉ ra rằng nếu các nhà đầu tư của các tổ chức tiếp tục đầu tư đa dạng hóa các danh mục với tỷ lệ hiện thời, thì Bitcoin sẽ tăng giá gấp 10 lần so với mức giá hiện tại. Bà giải thích rằng phương án nghiên cứu về bitcoin của công ty dẫn đến lời bà dự đoán cũng có thể áp dụng cho bất kỳ loại tiền điện tử nào khác trên thị trường.

Dự đoán này phù hợp với dự đoán trước đó của bà về việc bà đầu tư 500,000 đô la vào Bitcoin trong thời hạn 5 năm tới. Đây được gọi là một dự đoán tích cực trong quá khứ. Nhưng với thành tích và những thành công từ những khoản đầu tư mạo hiểm này, bà cho công chúng thấy được dự đoán của bà là chính xác.

Sự tăng trưởng của Bitcoin trong vài năm gần đây cho thấy một hứa hẹn to lớn. Chưa đầy 10 năm, lượng tài sản này đã tăng hơn 400,000% từ khi mới thành lập. Vì vậy, dự đoán của bà về mức tăng gấp 10 lần trong vòng 5 năm tới có thể không còn là điều quá xa vời nữa.

Đặt niềm tin vào Ethereum

Wood cho biết rằng bà sẽ luôn xem bitcoin là lựa chọn đầu tiên để đầu tư tiền điện tử, do loại tài sản kỹ thuật số này đã phổ biến rộng rãi trên thế giới. Từ các sự kiện gần đây như El Salvador hợp pháp hóa đồng tiền điện tử bitcoin, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng niềm tin vào Ethereum cũng được tăng lên đáng kể khi Ethereum bắt đầu được xem là một 

bằng việc loại tiền này được chuyển từ PoW (cơ chế cho phép các giao dịch được tập hợp thành các block) sang PoS (cơ chế đồng thuận của Blockchain cho phép các node phải stake coin hoạt động trên Block hay nói cách khác phải đặt cọc coin để xác nhận danh tính).

Tuy nhiên, Ether đang có sự bùng nổ từ hoạt động của các nhà phát triển, nhờ vào NFT và DeFi. Tôi bị hấp dẫn bởi những gì đang diễn ra ở DeFi, nơi đang giảm chi phí cơ sở hạ tầng cho các dịch vụ tài chính theo cách ngành tài chính truyền thống hiện không đánh giá cao” – Bà nói thêm.

Cathie Wood cho rằng mặc dù bitcoin vẫn sẽ chiếm tỷ trọng đầu tư lớn hơn Ethereum, nhưng Ethereum vẫn sẽ có tỷ trọng đáng kể mà bà nên chú ý. Bà đã phân bổ 60% mức đầu tư cho Bitcoin và 40% cho Ethereum.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once