Archblock, đơn vị chủ quản của TUSD, đã chuyển 1 tỷ USD dự trữ cho Ngân hàng Capital Union ở Bahamas

spot_imgspot_img

Capital Union cũng là đối tác của Tether, công ty có nguồn dự trữ tiền mặt chính chủ yếu nằm ở các ngân hàng ở Bahamas. Động thái này phản ánh tình hình các ngân hàng của Hoa Kỳ ngày càng tồi tệ đối với các công ty tiền điện tử.

Archblock, đơn vị chủ quản của TUSD, đã chuyển 1 tỷ USD dự trữ cho Ngân hàng Capital Union ở Bahamas

Nhà điều hành của stablecoin lớn thứ 5 thế giới đã chuyển 1 tỷ USD dự trữ để hỗ trợ token cho một ngân hàng ở Bahamas, khi các công ty tài sản kỹ thuật số tiếp tục tìm kiếm nơi thay thế cho tiền mặt của họ sau sự sụp đổ liên tiếp của một số ngân hàng thân thiện với tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Archblock, giám sát khoảng 2 tỷ USD dự trữ hỗ trợ cho stablecoin TrueUSD (TUSD) của mình, hiện nó nắm giữ hơn 1,4 tỷ USD trong số tiền đó với Ngân hàng Capital Union có trụ sở tại thủ đô Nassau của Bahamas, theo xác nhận của một công ty kế toán độc lập.

Capital Union Bank nổi tiếng cung cấp dịch vụ gửi tiền và giao dịch cho các doanh nghiệp crypto. 

Giám đốc tài chính và điều hành của Archblock, Alex de Lorraine, nói với Bloomberg về quyết định chuyển tiền sang Capital Union trong những ngày gần đây là kết quả của việc điều kiện ngân hàng ngày càng tồi tệ đối với các doanh nghiệp tiền điện tử ở Mỹ.

Archblock bắt đầu chuyển tiền sau khi Signature Bank ở New York (trước đây là đối tác ngân hàng lớn nhất của Archblock) đột ngột bị các cơ quan quản lý Hoa Kỳ ra lệnh đóng cửa. Archblock hiện không có tiền tại Signature Bank.

TUSD ban đầu thuộc sở hữu của nền tảng Trust Token, trước khi về tay Techteryx – một tập đoàn đa ngành của châu Á, theo thông báo chuyển giao được đăng tải trên Medium ngày 15.12.2020 của TrueUSD, sau đó được đổi tên thành Archblock vào năm ngoái, tiếp tục vận hành và quản lý TrueUSD

Stablecoin TrueUSD ($TUSD) và dự án TrueFi ($TRU) đều “từng thuộc” sở hữu của dự án TrueFi Protocol nhưng hiện tại đã không còn liên quan đến nhau.

Founder/ CEO của sàn giao dịch Binance Changpeng Zhao (CZ): ‘TRU không liên quan gì đến TUSD’ chấm dứt đà tăng trưởng mạnh mẽ thời gian qua của token $TRU.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once