Arcane Research dự đoán 700 triệu người dùng Lightning Network vào năm 2030

spot_imgspot_img

Arcane Research nói rằng việc sử dụng Lightning Network đã có xu hướng tăng mạnh kể từ cuối năm ngoái, nhưng vào tháng 9, tăng trưởng đã đi theo đường parabol nhờ việc áp dụng Bitcoin của El Salvador.

 

Đơn vị nghiên cứu của Arcane Crypto dự đoán Lightning Network sẽ đi theo hình parabol khi việc áp dụng giao thức thanh toán Bitcoin Layer 2 tăng lên trong thập kỷ tới. 

/upload/image/users/user_42/image/Screenshot%202021-10-08%20113103.png

Arcane Research đã xuất bản báo cáo “State of Lightning” vào ngày 5 tháng 10 và phân tích về dung lượng hiện tại của Lightning Network, khối lượng thanh toán của ví, tỷ lệ chấp nhận ngày càng tăng và việc chuyển đổi từ các dịch vụ trực tuyến sang sử dụng hàng ngày.

Báo cáo đưa ra những ước tính đầy tham vọng cho tương lai của Lightning Network, chẳng hạn như 90% người dân Salvador trên 15 tuổi có quyền truy cập vào các khoản thanh toán bằng Lightning vào năm 2026 và 50 triệu người dùng Lightning cho những thứ như chuyển tiền và chi tiêu hộ gia đình đến năm 2030, chiếm 17 tỷ USD trong các khoản thanh toán hàng năm.

Arcane coi trò chơi và phát trực tuyến video và âm thanh là một trường hợp sử dụng chính cho Lightning với các công ty phát trực tuyến như Spotify hoặc Netflix có thể sử dụng mạng cho các giao dịch vi mô để cung cấp dịch vụ phát trực tuyến trả tiền mỗi phút hoặc liên tục, đại diện cho một cơ hội “rất lớn” để tích hợp người dùng Lightning mới.

Dự báo sẽ có 700 triệu người dùng trong các danh mục này vào năm 2030. Sử dụng ước tính 1 giờ mỗi ngày trên các dịch vụ này và 25% thời gian dành cho những người có thanh toán bằng Lightning, Arcane giả định rằng sẽ có một giao dịch vi mô mỗi giây:

“Ước tính của chúng tôi sau đó tương đương với không dưới 364 nghìn tỷ giao dịch Lightning mỗi năm”.

Nghiên cứu được thực hiện với sự hợp tác của công ty thanh toán Bitcoin OpenNode và làm nổi bật việc sử dụng Lightning Network đã tăng mạnh như thế nào kể từ cuối năm ngoái. Việc El Salvador áp dụng Bitcoin (BTC) vào ngày 7 tháng 9 đã thúc đẩy mạng lưới đi xa hơn nữa:

“Vào tháng 9 năm 2021, tăng trưởng được thể hiện bằng đường parabol. Điều này được thúc đẩy chủ yếu bởi sự hợp pháp hóa Bitcoin ở El Salvador. ”

Báo cáo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi tiền điện tử ngang hàng Paxful cho phép thanh toán Lighting cho cơ sở 7 triệu người dùng vào tháng trước, cũng như sự tích hợp của Twitter với mạng bằng cách tung ra dịch vụ tipping BTC cho 186 triệu người dùng.

/upload/image/users/user_42/image/Screenshot%202021-10-08%20113130.png

Dung lượng hiện tại

Kể từ khi Lighting hoạt động trên Bitcoin gần ba năm trước, mạng lưới đã phát triển để có công suất gần 3.000 BTC, với 17.000 nodes hoạt động trên mạng và 73.700 kênh độc quyền.

“Tính đến thời điểm viết bài, dung lượng Bitcoin công khai trên Lightning tương đương hơn 120 triệu USD, với người dùng trên khắp thế giới tìm thấy giá trị trong tùy chọn thực hiện các khoản thanh toán nhỏ gần như tức thì với mức phí không đáng kể,” báo cáo viết.

Nhưng trong khi các chỉ số được công bố công khai như tổng dung lượng kênh cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng trong việc áp dụng, thì khối lượng thanh toán qua ví đã vượt xa chỉ số đó kể từ tháng 8.

“Chúng tôi đã tập trung vào việc sử dụng chính thống thông qua các nhà cung cấp ví, vì chúng tôi tin rằng đây là thước đo tốt nhất về việc áp dụng. Do đó, các con số ước tính không chứa hoạt động từ các nhà phát triển, tái cân bằng kênh, hầu hết các giao dịch b2b, v.v. ”

Theo Arcane, khối lượng thanh toán qua ví đã tăng 20% ​​qua các tháng kể từ tháng 8, vượt xa tốc độ tăng trưởng hàng tháng là 10% so với chỉ số dung lượng kênh.

Báo cáo cho biết: “Vào tháng 9, sự chênh lệch ngày càng gia tăng, với khối lượng thanh toán gần như tăng gấp đôi so với mức tăng 26% về dung lượng kênh công khai”.

 

El Salvador và các quốc gia khác

Arcane ước tính rằng gần 90% dân số El Salvador từ 15 tuổi trở lên sẽ được tiếp cận với các khoản thanh toán bằng Lightning vào năm 2026.

Ước tính dựa trên một loạt các giả định trung tâm, chẳng hạn như tốc độ tăng trưởng hàng năm của việc sử dụng Internet là 15% trong năm 2018 và 2019, cùng với con số 2,1 triệu người dùng ví Chivo từ tháng 9 của chủ tịch Nayib Bukele là chính xác.

/upload/image/users/user_42/image/Screenshot%202021-10-08%20113151.png

Báo cáo dự đoán rằng nếu các quốc gia khác có “khả năng tiếp cận ngân hàng kém” có thể làm theo như El Salvador, có thể có 50 triệu người dùng Lightning, những người sẽ chiếm 17 tỷ USD trong khối lượng thanh toán hàng năm trên mạng vào năm 2030.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once