Apple sắp tích hợp NFT trên App Store

spot_imgspot_img

Apple đang bổ sung chấp thuận hàng loạt cho các ứng dụng liên quan đến NFT để có mặt trên Apple App Store. Tuy nhiên, Apple thu phí giao dịch lên đến 30%, theo The Information.

Xu hướng NFT vẫn chào đón Apple

Apple thông báo đến các startup rằng NFT được phép xuất hiện trên App Store, tất cả các giao dịch phải phát sinh bên trong ứng dụng, đồng nghĩa với việc tuân thủ chính sách và mức phí mà Apple đưa ra.

Một trang blog về bằng sáng chế công nghệ, FOSS Patents, lưu ý rằng các phí thực tế cho nhà phát triển sẽ cao hơn 30%. Điều đó áp dụng cho những khu vực có định với mức phí lên đến 35%, bởi vì mức thù lao dành cho những nhà quảng cáo đắt đỏ. Nhà sáng lập của The Information, bà Jessica Lessin chia sẻ cảm nghĩ về việc Apple đang thao túng trên điện thoại, hầu hết các ứng dụng đều muốn xuất hiện trên App Store.

Tranh cãi về phí giao dịch đắt đỏ

Giám đốc điều hành của Epic Games, ông Tim Sweeney chia sẻ quan điểm về vấn đề này trên Twitter. Ông miêu tả các cơ chế của App Store như là một “dịch vụ thanh toán in-app với mức giá lố bịch”.

Ông Sweeney không mấy thiện cảm với App Store bởi trò chơi Fornite của Epic Games bị xóa khỏi nền tảng này cách đây không lâu. Ông đã tranh luận trong thời gian dài rằng tỷ lệ hoa hồng của Apple quá đắt với các nhà phát triển và mọi người không nhận phần thưởng tương xứng với công sức xây dựng.

Epic Games vẫn giữ thái độ trung lập xung quanh blockchain game, họ chưa phổ biến thể loại trò chơi mới này, nhưng lại nhắm đến thế giới ảo Metaverse rộng lớn. Hành động gần đây nhất của Epic Games là tham gia đầu tư 30 triệu đô la vào công ty công nghệ Hadean, chuyên phát triển về đồ họa Metaverse.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once