Apple đang tìm kiếm nhân sự để phát triển mảng Metaverse

spot_imgspot_img

Giữa cơn bão sai thải nhân viên của các ông lớn trong ngành như Meta sa thải 11.000 nhân viên, Amazon lên kế hoạch “chia tay” 10.000 nhân viên hay Twitter cũng sa thải 75% nhân viên thì Apple lại đi theo hướng ngược lại là tuyển dụng nhân viên.

Theo các hồ sơ bằng sáng chế có liên quan và các thông báo tuyển dụng gần đây, Apple dường như đang nỗ lực tạo ra một “thế giới thực tế hỗn hợp 3D” với các đặc điểm giống như metaverse. Hơn 30 công việc liên quan đến thực tế ảo và tăng cường (AR/VR) đã được đăng trên trang tuyển dụng của Apple kể từ ngày 1 tháng 11.

Nguồn: Apple

Apple đang tìm kiếm sự kết hợp giữa kỹ sư phần cứng và phần mềm để làm việc chủ yếu trong Nhóm Phát triển Công nghệ (TDG) của hãng. TDG là một nhóm tuyệt mật được cho là đã tồn tại từ đầu năm 2017 và hiện đang tập trung phát triển công nghệ AR và VR. Ngay cả khi nó được nhiều người coi là “bí mật mở”, công ty chưa bao giờ chính thức thừa nhận một dự án như vậy đang được thực hiện.

Một bản mô tả công việc nêu rõ rằng “với vai trò này, bạn sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển khác và xây dựng các công cụ cũng như khuôn khổ để mang lại trải nghiệm được kết nối trong thế giới thực tế hỗn hợp 3D.”

Apple cấp bằng sáng chế cho một sản phẩm Metaverse

Theo hồ sơ bằng sáng chế của USPTO, Apple đã đăng ký nhãn hiệu “Reality One” và “Reality Pro” vào tháng 8. Các sản phẩm này lần lượt được gọi là “thiết bị và dụng cụ chụp ảnh và quang học” và “tai nghe, kính bảo hộ và kính thực tế ảo và tăng cường”.

Việc đăng ký được cấp dưới tên “Immersive Health Solutions LLC,” một công ty con của Delaware. Chiến thuật này thường được các tập đoàn lớn như Apple sử dụng để che giấu các kế hoạch sản phẩm trong tương lai của họ.

Vào tháng 12 năm 2021, cùng một công ty đã được liệt kê trong đơn đăng ký nhãn hiệu cho “RealityOS”, được cho là hệ điều hành của Apple dành cho chiếc tai nghe được đồn đại sắp ra mắt của hãng.

Các ứng dụng nhãn hiệu khác, bao gồm một ứng dụng từ Trung Quốc có tên Apple Inc., mô tả một “găng tay VR” xúc giác theo dõi chuyển động của các ngón tay cụ thể và cho thấy thêm mối quan tâm của công ty đối với lĩnh vực Metaverse tiềm năng.

Trước đó thì Apple cũng gặp không ít chỉ chich vì áp đặt phí lên các dịch vụ NFT, Apple cũng được cho là đang đẩy mạnh việc phát triển thế giới ảo 3D và các dịch vụ video.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once