Apollo ra mắt lưu ký Bitcoin cho các khách hàng tổ chức

spot_imgspot_img

Trong nỗ lực của một trong những nhà quản lý tài sản hàng đầu thế giới nhằm cung cấp tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức, Apollo Global Management Inc., với khối tài sản 515 tỷ đô la dưới sự quản lý, đã bắt đầu lưu trữ tiền điện tử thay cho khách hàng của mình thông qua mối quan hệ đối tác với nền tảng tài sản kỹ thuật số Anchorage Digital.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh một năm đầy thách thức đối với lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt với Bitcoin (BTC), tài sản kỹ thuật số hàng đầu, giảm hơn 50% kể từ đầu năm 2022, khi các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về các điều kiện kinh tế vĩ mô như lạm phát gia tăng, tăng lãi suất và tỷ giá hối đoái.

Apollo, công ty đã không tiết lộ các loại tài sản tiền điện tử mà mình sở hữu, cho biết quan hệ đối tác của họ với Anchorage bắt đầu từ giữa năm ngoái khi công ty bắt đầu tìm hiểu cách bảo vệ tốt nhất tài sản tiền điện tử của khách hàng. Sau đó, Apollo đã tham gia vào vòng gây quỹ Series D của Anchorage, kết thúc vào tháng 12 năm 2021.

Giám đốc điều hành của bộ phận tài sản kỹ thuật số của Apollo, ông Adam Eling cho biết:

Khi chúng tôi khám phá những cách sáng tạo để áp dụng công nghệ blockchain trong hoạt động kinh doanh của Apollo, chúng tôi mong muốn được hợp tác với Anchorage để bảo vệ an toàn cho tài sản của khách hàng

Trong khi đó, chủ tịch của Anchorage Digital, một công ty tiền điện tử nắm giữ điều lệ ngân hàng ủy thác quốc gia từ Văn phòng kiểm soát tiền tệ, ông Diogo Mónica chia sẻ rằng:

Đây là một quá trình và công nghệ trong dài hạn, và đối với các tổ chức lớn, việc có sự biến động trong ngắn hạn không thực sự quan trọng

Mónica cho biết rằng các cuộc trò chuyện đang diễn ra tại Anchorage thảo luận về cách Anchorage Digital có thể củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác của mình với Apollo trong tương lai.

Vào tháng 4, cựu giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, bà Christine Moy đã được Apollo thuê làm việc. Bà sẽ phụ trách các chiến lược về tài sản kỹ thuật số trong toàn công ty và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các quyết định đầu tư của công ty liên quan đến tiền điện tử, blockchainWeb3.

Theo bài đăng trước đây của Thecoindesk, cuộc khảo sát của Bloomberg MLIV Pulse cho biết rằng 56% các nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử, mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang tăng cường các hoạt động pháp lý của mình trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once