Ankr bị hack gây ra thiệt hại về tài sản thế chấp

spot_imgspot_img

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng web3 phi tập trung, Ankr, đã tìm cách trấn an cộng đồng của mình vào thứ Sáu khi bị hack ít nhất 5,5 triệu đô la từ các pool thanh khoản BNB Chain.

Công ty đã xác nhận rằng các sản phẩm khác của Ankr bao gồm trình xác thực, node RPC và dịch vụ AppChain không bị ảnh hưởng. Điều này khiến các holder thở phào nhẹ nhõm đặc biệt là những ai đang giữ các công cụ phái sinh đặt cược lớn khác của Ankr, đáng chú ý là aETHc — Ankr đặt cược Ether — có mức vốn hóa thị trường khoảng 68 triệu đô la.

Hacker đã mint tổng cộng 60 nghìn tỷ aBNBc thông qua 6 giao dịch khác nhau. Sau đó, người này đã sử dụng các token được mint nhưng không được hỗ trợ để rút thanh khoản từ các sàn giao dịch phi tập trung trên BNB Chain. Sau khi quay lại và mua aBNBc đang mất giá, hacker này đã có thể tấn công giao thức vay và cho vay Helio bằng cách rút 16 triệu đô la bằng HAY (stablecoin tùy chỉnh của giao thức) và đổi lấy 15,5 triệu BUSD (stablecoin Binance do Paxos phát hành).

Trước khi bị hack, Helio có tổng giá trị bị khóa (TVL) là 90 triệu đô la, theo DeFiLlama. Người đồng sáng lập & Giám đốc điều hành, anh Chandler Song, cho biết trong một tuyên bố:

“Việc hack và khai thác từ những kẻ xấu như thế này là một hiện tượng đáng buồn trong Web3 ngay cả khi đã chú ý đến từng chi tiết trong quy trình bảo mật, nhưng chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.”

Mức độ thiệt hại tài sản thế chấp đầy đủ vẫn chưa rõ ràng, nhưng Ankr bày tỏ ý định giải quyết các tổn thất mà khách hàng của các dapp DeFi có liên quan phải gánh chịu.

Ví dụ: Ankr sẽ thanh toán nợ xấu do Giao thức Helio phát sinh, trong khi chờ kết quả của các cuộc thảo luận đang diễn ra, theo tài khoản Twitter chính thức của Ankr.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once