Animoca lên kế hoạch mua lại sau khi raise được 100 triệu USD do Temasek dẫn đầu

spot_imgspot_img

Nhà đầu tư được chính phủ Singapore hậu thuẫn Temasek được biết đến với các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử nhưng vẫn chưa thực hiện khoản đầu tư trực tiếp đầu tiên vào tiền điện tử.

Animoca Brands, một công ty lớn trong lĩnh vực Metaverse và game blockchain, đã chính thức tiết lộ chi tiết về vòng gọi vốn do nhà đầu tư nhà nước Singapore Temasek dẫn đầu.

Animoca đã thông báo vào thứ Năm rằng họ đã kết thúc gọi vốn strategic round trị giá 110 triệu USD từ việc phát hành trái phiếu chuyển đổi cho một số ít các nhà đầu tư tổ chức. Với giá chuyển đổi là 4,50 USD Úc, tương đương khoảng 3 USD, vòng mới định giá Animoca tương tự như vòng tài trợ trước đó, công ty cho biết.

Strategic round bao gồm các nhà đầu tư mới như Temasek, công ty cổ phần tư nhân Boyu Capital và công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu GGV Capital. Các công ty này đã thành lập một tập đoàn chiến lược gồm các nhà đầu tư mới, nhằm cung cấp lời khuyên cho công ty khi nó tiếp tục phát triển và xây dựng cơ cấu tổ chức của mình.

Temasek, Boyu và GGV hiện dự kiến sẽ tham gia và tư vấn cho Animoca về một loạt các vấn đề kinh doanh cũng như cung cấp đầu vào về hoạt động kinh doanh và tăng vốn của mình, thông báo lưu ý.

Ngoài ra, các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm công ty đầu tư lớn của Hàn Quốc Mirae Asset Management và công ty đầu tư mạo hiểm True Global Ventures.

Animoca đang có kế hoạch sử dụng các quỹ mới để tiếp tục thực hiện chiến lược mua lại các khoản đầu tư, phát triển các sản phẩm mới và đảm bảo giấy phép cho các tài sản trí tuệ. Công ty cũng nhắm mục tiêu đến những tiến bộ trong Metaverse mở, bao gồm cả nỗ lực thúc đẩy quyền sở hữu kỹ thuật số cho người dùng trực tuyến.

Yat Siu, đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của Animoca Brands, đã chỉ ra tầm quan trọng khi có sự tham gia của các tổ chức lớn trên toàn cầu trong vòng gọi vốn này: 

Các nhà đầu tư mới của chúng tôi sẽ đóng góp lời khuyên và quan điểm chiến lược khi chúng tôi xây dựng công ty hàng đầu thế giới nhằm thúc đẩy quyền sở hữu kỹ thuật số trong ngành Web3.

Một số báo cáo ban đầu về vòng gọi vốn của Animoca lần đầu tiên xuất hiện vào cuối tháng 08, với các nguồn tin ẩn danh tuyên bố rằng Temasek sẽ dẫn đầu vòng tài trợ 100 triệu USD cho Animoca.

Temasek là một nhà đầu tư nổi tiếng liên quan đến tiền điện tử, tham gia nhiều vòng đầu tư cho các công ty tiền điện tử lớn, bao gồm Binance và Amber Group. Giám đốc đầu tư Temasek International Rohit Sipahimalani nhấn mạnh rằng công ty được chính phủ hậu thuẫn không trực tiếp đầu tư vào tiền điện tử mà tập trung vào đầu tư vào một doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.

“Chúng tôi không trực tiếp đầu tư vào tiền điện tử, nhưng một số quỹ chúng tôi đã đầu tư vào có thể có khả năng tiếp xúc với tiền điện tử” Sipahimalani được cho là đã nói vào tháng 07/2022. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once