Animoca Brands lên kế hoạch cho quỹ Metaverse trị giá 2 tỷ đô la

spot_imgspot_img

Animoca Brands, công ty trò chơi blockchain có trụ sở tại Hồng Kông, có kế hoạch thành lập một quỹ trị giá lên tới 2 tỷ đô la để đầu tư vào các doanh nghiệp metaverse.

Yat Siu, nhà đồng sáng lập công ty và chủ tịch điều hành Animoca Brands, có cuộc phỏng vấn với tờ Nikkei Asia ở Tokyo. Các nhà đầu tư của Animoca bao gồm quỹ nhà nước Temasek của Singapore, GGV Capital của Hoa Kỳ và Mirae Asset Management của Hàn Quốc, và có mức định giá hơn 5 tỷ đô la kể từ lần huy động vốn gần đây nhất.

Ông Siu cho biết công ty hiện có kế hoạch ra mắt quỹ có tên Animoca Capital, với khoản đầu tư đầu tiên dự kiến ​​vào năm tới.

“Chúng tôi đang nghĩ về một quỹ đang hình thành,” ông Siu nói. Mục tiêu của quỹ là khoản tiền từ 1 tỷ đến 2 tỷ đô la, mặc dù Siu cho biết họ chưa huy động được tiền. Siu và đối tác quản lý quỹ của anh ấy sẽ giám sát tài khoản.

Metaverse đề cập đến một không gian thực tế ảo, trong đó người dùng có thể tương tác và giao dịch hàng hóa tương tự như thế giới thực. Nhiều doanh nghiệp đang tham gia vào metaverse để khai thác các cơ hội đang phát triển.

“Trọng tâm thế giới sẽ là quyền sở hữu kỹ thuật số,” Siu nói, khi đề cập đến doanh nghiệp, siêu dữ liệu mở về NFT là điều cần thiết.

>> Đọc thêm: Tầm nhìn nhìn về tương lai của Web3 thông qua sự kiện FTX của Yat Siu

Animoca được thành lập vào năm 2014, một trong những người tiên phong của Web3 trong bối cảnh internet phi tập trung sử dụng công nghệ chuỗi khối. Công ty đã thực hiện khoảng 380 khoản đầu tư vào các doanh nghiệp Web3, chẳng hạn như nền tảng thị trường NFT thứ cấp OpenSea và Dapper Labs.

Tuy nhiên, Siu cho biết mục đích chính của các khoản đầu tư này là để phát triển hệ sinh thái Web3 và tạo ra một thị trường năng động hơn là theo đuổi lợi nhuận.

Giờ đây, khi ngành này đã trưởng thành hơn, Siu cảm thấy cần có một phương tiện đầu tư riêng để theo đuổi hiệu quả sử dụng vốn. Anh nói: “Quỹ sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa vốn chủ sở hữu. Là một quỹ, bạn tối ưu hóa để thu được lợi nhuận. Vì vậy, nó khác.”

Siu cho biết quỹ sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà đầu tư tiếp cận các công ty Web3. Anh nói, một số nhà đầu tư của Animoca đã tìm cách tiếp xúc với các công ty trong danh mục đầu tư của mình nhưng giờ muốn đầu tư trực tiếp hơn. “Họ muốn tiếp xúc trực tiếp với các công ty ở giai đoạn giữa và cuối, và đây là vai trò của một quỹ.”

Anh cho biết quỹ được lên kế hoạch sẽ là điểm khởi đầu tốt cho các doanh nghiệp Web3. “Đối với nhiều nhà đầu tư truyền thống, đầu tư vào giai đoạn tăng trưởng đến giai đoạn cuối sẽ an toàn hơn. Nó rất khác so với đầu tư vào một công ty khởi nghiệp hạt giống, vốn có rủi ro cao hơn nhiều.”

Bất chấp việc tăng lãi suất toàn cầu và tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm cả sự sụp đổ của FTX, một trong những tên tuổi lớn nhất mà Animoca đã thu hút các nhà đầu tư.

“Rõ ràng, việc huy động khó khăn hơn trước,” Siu nói.

Liên quan đến những thất bại gần đây của ngành công nghiệp tiền điện tử, Siu cho biết Animoca sẽ đóng góp 10 triệu đô la cho Sáng kiến ​​phục hồi ngành Web3 do Binance dẫn đầu và số tiền có thể tăng mức đóng góp tùy theo tình hình.

Siu cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ phục hồi và lưu ý rằng tiện ích cơ bản của ngành không hề suy yếu. “Ngày càng có nhiều người tham gia tiền điện tử, đặc biệt về trò chơi,” anh nói, những người này khác so với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Trong khi đó, quỹ đầu tư theo kế hoạch sẽ là một trong những phương tiện để Animoca tiến tới các mục tiêu dài hạn. “Mục tiêu dài hạn đối với chúng tôi, và thẳng thắn mà nói, đối với bản thân tôi, là tạo ra một cách mà tất cả chúng ta đều có quyền sở hữu kỹ thuật số.”

Siu nói: “Tôi hy vọng rằng điều này cũng sẽ thúc đẩy một kịch bản trong đó tài sản kỹ thuật số sẽ được công nhận như tài sản vật chất trong hệ thống pháp luật.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once