Animoca Brand đang huy động thêm 1 tỷ USD cho Web3 & Metaverse trong Q1/2023

spot_imgspot_img
Animoca Brand có kế hoạch huy động thêm 1 tỷ USD cho Web3 & Metaverse
Animoca Brand đang huy động thêm 1 tỷ USD cho Web3 & Metaverse trong Q1/2023

Animoca Brands Corp đang tìm cách huy động khoảng 1 tỷ USD trong Q1/2023 cho quỹ đầu tư vào Web3 và Metaverse mới của mình nhằm thu hẹp đáng kể tham vọng trong cuộc khủng hoảng ngành công nghiệp tiền điện tử hiện tại.

Animoca Capital đang đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng và sẽ sử dụng số tiền này để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp blockchain và metaverse, đồng sáng lập Yat Siu, người cũng là chủ tịch của Animoca Brands, cho biết trong một cuộc trò chuyện trên Twitter Spaces với Bloomberg tại Hồng Kông hôm thứ Năm.

Sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX vào đầu tháng 11 đã làm đảo lộn thế giới tiền điện tử, gây ra sự phá sản và đóng cửa các công ty khác nhau trong ngành. Khoảng một chục công ty trong portfolio đầu tư của Animoca đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự kiện này, cùng với cuộc suy thoái thị trường rộng lớn hơn, Siu nói.

Đối với Animoca Capital, “Q1 là mục tiêu đạt được và sau đó hãy xem điều gì sẽ xảy ra,” Siu nói.

“Thật công bằng khi nói rằng đó là một thị trường đầy thách thức. Nhưng chúng tôi có khá nhiều sự quan tâm”. Ông nói thêm rằng thị trường biến động mạnh hiện tại có thể ảnh hưởng đến mục tiêu huy động vốn đã đề ra ban đầu của họ.

Do ảnh hưởng từ sự sụp đổ của FTX và suy thoái kinh tế toàn cầu đã khiến việc gọi vốn gây quỹ trở nên khó khăn hơn, nhưng Siu vẫn lạc quan rằng nguồn vốn đầu tư của các quỹ và sự quan tâm đến thị trường tiền điện tử vẫn còn tồn tại.

Siu cũng cho biết, một số công ty con của Animoca do Sequoia hậu thuẫn đã huy động được tiền xuyên suốt sự kiện FTX, nhưng ông lại không tiết lộ tên hoặc định giá của dự án đó.

Theo thông tin từ WuBlockchain, giá hiện tại của các token do Animoca nắm giữ được tiết lộ trước đây nhìn chung đã giảm hơn 80%.

Trước đó, vào tháng 11, người đứng đầu Animoca cho biết trong một buổi phỏng vấn với Nikkei rằng công ty đang lên kế hoạch huy động vốn cho quỹ Metaverse trị giá 2 tỷ đô la và quỹ này sẽ được thành lập cùng với cựu giám đốc điều hành Morgan Stanley, Homer Sun.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once