Andreessen Horowitz đầu tư vào CoinSwitch Kuber – nền tảng trao đổi tiền điện tử thứ 2 ở Ấn Độ

spot_imgspot_img

Công ty khởi nghiệp giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ CoinSwitch Kuber bước đầu phát triển sau khi nhận được đầu tư mới do “gã khổng lồ” đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu. Đây là khoản đầu tư đầu tiên của a16z ở Ấn Độ, cho thấy niềm tin của họ vào thị trường tiền điện tử mới nổi nhanh chóng của đất nước.

 

Andreessen Horowitz (a16z) cùng với Coinbase Ventures đã đồng dẫn đầu khoản đầu tư 260 triệu đô la vào CoinSwitch Kuber, với mức giá 1,9 tỷ đô la. Một số nhà đầu tư hiện tại như Paradigm, Ribbit Capital, Sequoia Capital và Tiger Global cũng đã tham gia vào vòng gọi vốn gần đây. Điều này làm cho CoinSwitch Kuber trở công ty khởi nghiệp điện tử thứ hai trong nước.

Sau Series C của ngày hôm nay, CoinSwitch Kuber đã huy động được 300 triệu đô la. Điều thú vị là công ty khởi nghiệp tiền điện tử này đã chứng kiến ​​mức định giá của mình tăng gấp 4 lần chỉ trong vòng sáu tháng qua. Trở lại vào tháng 4 trong quá trình gọi vốn ở Series B, CoinSwitch chỉ ở mức định giá là 500 triệu đô la.

Sự tăng trưởng nhanh chóng

Điều thú vị là sàn giao dịch chỉ bắt đầu hoạt động ở Ấn Độ vào tháng 6 năm 2020. Trong một khoảng thời gian rất ngắn, nền tảng giao dịch tiền điện tử đã thu hút được 10 triệu người dùng. Ashish Singhal, người sáng lập CoinSwitch Kuber nói rằng các khoản tiền đầu tư mới sẽ được sử dụng để xây dựng các loại tài sản mới. Ông cho biết thêm:

“Đây sẽ là các loại tài sản tiêu chuẩn mà bạn thấy trên thị trường, không hề liên quan đến tiền điện tử. Rất nhiều người đầu tư với chúng tôi chỉ dưới 28 và là những người chưa đầu tư vào bất kỳ tài sản nào khác ngoài tiền điện tử. Những người dùng trẻ này muốn phát triển cùng với chúng tôi như một nền tảng, giảm rủi ro cho bản thân khỏi sự biến động của tiền điện tử và cuối cùng có một danh mục đầu tư được cân bằng khi biến động kết thúc”

Tuy nhiên, Singhal nói rằng các nhà đầu tư sẽ không thể mua tài sản truyền thống bằng các loại tài sản mới này. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ hoạt động cùng với sàn giao dịch tiền điện tử thông thường. Bàn về khoản đầu tư đầu tiên vào Ấn Độ, David George, đối tác chung của Andreessen Horowitz, cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng về cơ hội của thị trường tiền điện tử ở Ấn Độ và với sự tăng trưởng đột phá, CoinSwitch đã trở thành nền tảng bán lẻ hàng đầu trong nước. Ashish và nhóm của mình đã chứng minh được khả năng thực thi và tham vọng cung cấp một nền tảng đầu tư cho nhiều người ở Ấn Độ”.

Viễn cảnh phát triển tiền điện tử ở Ấn Độ

Các nhà đầu tư Ấn Độ đang tích cực tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Theo báo cáo mới nhất của Chainalysis, Ấn Độ đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu về việc sử dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, công việc quản lý vẫn chưa được đảm bảo trong nước.

Nhưng Singhal vẫn tự tin về những quy định, cách mọi thứ đang diễn ra ở Ấn Độ. “Tôn chỉ của bộ trưởng tài chính và những người quản lý tiền điện tử đã thực sự thay đổi. Họ có những tuyên bố rõ ràng rằng sẽ không xóa bỏ tiền điện tử. Chúng tôi cũng đã thấy các nhà hoạch định chính sách hỏi các chuyên gia về cách tiếp tục điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử. Khoản đầu tư này, bởi vì nó liên quan đến các nhà đầu tư như a16z, những người chưa bao giờ thực sự đầu tư vào Ấn Độ trước đây cũng sẽ xây dựng niềm tin giữa các nhà chức trách” ông nói.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once