Ấn Độ: Vì sao các quy định cần phải đợi đến khi có “sự hiểu biết” chính thức về tiền điện tử

spot_imgspot_img

Trong cuộc họp đã có ý kiến cho rằng "tiền điện tử không thể bị dừng lại nhưng cần phải được quản lý."

Sự xuất hiện của Ấn Độ trong thị trường tiền điện tử vài ngày qua đã gây ra sự chú ý lớn. Jayant Sinha – Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội về "CryptoFinance" cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC TV18 rằng "một khuôn khổ pháp lý đang được xem xét". Trong cuộc họp đã có ý kiến cho rằng "tiền điện tử không thể bị dừng lại nhưng cần phải được quản lý."

Tuy nhiên, các nguồn tin đã tiết lộ các hiệp hội và các bên liên quan hiện nay "không rõ ai nên là người quản lý".

Cuộc họp đầu tiên của các bên liên quan

Trong bối cảnh của cuộc họp, Jayant Sinha cho rằng ủy ban vẫn chưa đưa ra quan điểm về vấn đề này vì hiện tại uỷ ban đang muốn hiểu những gì đang diễn ra và thu hút được sự chú ý đáng kể trong ngành công nghiệp này nhưng đối với quan điểm cá nhân cúa anh:

"Điều rất quan trọng là cân bằng giữa đổi mới và quy định."

Cựu Bộ trưởng Tài chính SC Garg cũng đã đáp trả với một quan điểm trái ngược. Trong quá khứ, ông đã nhận xét

“Bất cứ khi nào bạn nói về việc điều chỉnh điều gì đó, chúng tôi cần phải tìm ra những gì chúng tôi đang điều chỉnh.”

Giải mã tiền điện tử

Garg giải thích rằng tiền điện tử không phải là thứ "mà chúng tôi đã thực sự nhận ra." Ông nói thêm,

"Bạn không thể đưa ra một luật riêng biệt chỉ cho sàn giao dịch tiền điện tử và không dành cho tiền điện tử là tài sản hoặc sản phẩm."

Trong khi Sinha đồng ý rằng có những trường hợp  sử dụng rất hiệu quả đối với công nghệ sổ cái phân tán, Garg muốn các cơ quan quản lý đầu tiên tìm ra xem liệu tiền điện tử có nên được đối xử như một loại tiền tệ, hàng hóa, dịch vụ, nền tảng hoặc tài sản hay không.

Trong bối cảnh này, Sinha cũng thừa nhận rằng họ phải "tìm hiểu những cách thức khác nhau mà những người tham gia thị trường muốn sử dụng mật mã".

Về mặt đánh thuế, Shinha bình luận rằng ngày nay, khung thuế rất có khả năng xử lý các token tiền điện tử và tài chính tiền điện tử. Trước sức mạnh của tiền điện tử, chủ tịch khẳng định rằng họ muốn cân bằng các rủi ro tiềm ẩn. Theo Sinha, đây cũng có thể là một cơ hội cho Ấn Độ,

Sự chuyển đổi của đài loan

Trong khi ủy ban đang lưu ý đến một khuôn khổ sắp tới, một khuôn khổ dự kiến sẽ được đưa ra vào tháng 12, chúng ta cần lưu ý đến một 'người lãnh đạo' khác: Đài Loan. Đài Loan cũng thiếu sót rất nhiều trong việc đưa ra các hướng dẫn cụ thể về tiền điện tử trong một thời gian dài. Tuy nhiên họ đã cải thiện và thắt chặt các quy định về việc nắm giữ tiền điện tử gần đây.

Đáng chú ý là Đài Loan không chỉ chính thức đưa ra các định nghĩa cho tiền điện tử mà còn thành lập một giám sát viên quản lý cho ngành công nghiệp này. Một điều mà Ấn Độ cũng sẽ phải làm sớm thôi, để dẫn đầu con đường mà họ đang kỳ vọng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once