Ấn Độ nhắm mục tiêu đến Bitcoin và tiền điện tử một lần nữa trong làn sóng cấm mới nhất

spot_imgspot_img

Ấn Độ đang lên kế hoạch cấm hầu hết các tài sản mã hóa và ủng hộ việc giới thiệu CBDC do nhà nước kiểm soát.

Theo nguồn tin địa phương từ NDTV, Ấn Độ có thể cấm hầu hết các tài sản tiền điện tử lớn khi ra mắt dự luật "Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021” mới vào mùa đông này.

"Dự luật cũng tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ. Tuy nhiên, dự luật cho phép một số ngoại lệ để thúc đẩy công nghệ cơ bản của đồng tiền điện tử và sử dụng nó."

Chính phủ cũng đang tìm hiểu khả năng phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số do chính Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ hỗ trợ.

Ấn Độ cấm tiền điện tử đã tạo nên làn sóng phản đối từ cộng đồng

Ấn Độ có khoảng 15-20 triệu nhà đầu tư tiền điện tử với tổng số tiền điện tử nắm giữ lên tới 400 tỷ USD theo dữ liệu từ Reuters. Tin tức về việc chính phủ cấm các tài sản tiền điện tử lớn đã tạo nên làn sóng phản ứng dữ dội của cộng đồng tiền điện tử trên Twitter, nơi những người ủng hộ tiền điện tử chuyên dụng đã chỉ trích mạnh mẽ lập trường của chính phủ về việc cấm các hoạt động tiền điện tử trong nước.

Mối quan tâm xung quanh việc giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ

Gần đây, thủ tướng Ấn Độ đã kêu gọi các quốc gia đảm bảo rằng tiền điện tử không được sử dụng để thúc đẩy các hoạt động bất hợp pháp có thể dẫn đến việc "làm hỏng tuổi trẻ của nó”.

Thủ tướng Modi đã từng phát biểu vào ngày 18 tháng 11:

“Lấy tiền điện tử (sic) hoặc Bitcoin làm ví dụ. Tất cả các quốc gia dân chủ phải cùng nhau làm việc và đảm bảo rằng nó sẽ không rơi vào tay kẻ xấu, điều đó có thể làm tổn hại thanh xuân của chúng ta”.

Ngân hàng trung ương Ấn Độ cũng đang bày tỏ lo ngại về những quảng cáo sai lệch đang tích cực thúc đẩy những lợi nhuận giả mạo về các khoản đầu tư tiền điện tử. Hơn nữa, các quan chức còn khẳng định thêm rằng giao dịch tiền điện tử có thể dẫn đến các vấn đề rửa tiền, gây ra những mối đe dọa cho cơ sở hạ tầng tài chính Ấn Độ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once