Ấn Độ hy vọng về việc Bitcoin sẽ tăng cao khi Bộ trưởng Tài chính Sitharaman nói rằng dự luật tiền điện tử sắp tới đã được làm lại hoàn toàn

spot_imgspot_img

Sau khi Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman thông báo với Quốc hội rằng chính phủ không có kế hoạch biến Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp, bà đã tiết lộ thêm một số thông tin về dự luật tiền điện tử đang chờ đợi được giới thiệu trong phiên họp mùa đông sắp tới của Quốc hội. 

Đối với câu hỏi về tiền điện tử và quy định tiền tệ kỹ thuật số chính thức, Sitharam trả lời tại Thượng viện (Rajya Sabha) của Quốc hội rằng mô tả của dự luật do ban thư ký quốc hội đưa ra vài ngày trước thuộc về dự thảo cũ của dự luật. Do đó. dự thảo mới đã được làm lại hoàn toàn và sẽ được trình lên và sau khi được Quốc hội gật đầu trong phiên họp mùa đông hiện đang diễn ra.

Được biết, mô tả của dự luật được đề xuất là tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ. Tuy nhiên vẫn cho phép một số ngoại lệ nhất định nhằm thúc đẩy công nghệ cơ bản về tiền điện tử và cách sử dụng chúng.

Tin tức được đưa ra trước sự ngạc nhiên và thất vọng cực độ bởi ngành công nghiệp tiền điện tử mới phát triển ở Ấn Độ, với nhiều công ty đang lên kế hoạch rời khỏi đất nước này. Trong sự hoảng loạn tiếp theo, thị trường sụp đổ khi các nhà đầu tư vội vàng rút tiền.

"Bản dự luật được đề cập là một dự luật cũ và dự luật mới đang được soạn thảo, sẽ sớm được trình bày trước Nội các", Sitharaman cho biết Rajya Sabha. 

Tuy nhiên, bà không tiết lộ bất kỳ gợi ý nào về việc dự thảo luật mới sẽ có bất kỳ sự nhượng bộ nào cho các sàn giao dịch và các nhà giao dịch tiền điện tử hay không.

"Đúng là lần trước có một dự luật nhưng sau đó bởi vì có những khía cạnh khác…Dự luật đó đã được sửa lại. Và theo một cách nào đó, dự luật sắp tới là một dự luật mới.”, bà giải thích

Ngoài ra bà cũng thông báo với Quốc hội rằng các sàn giao dịch và giao dịch tiền điện tử đang được giám sát chặt chẽ để tránh các hoạt động không mong muốn.

Đối với các quảng cáo sai lệch và sự quảng cáo quá mức của các sàn giao dịch, bộ trưởng tài chính Ấn Độ cho biết bộ của bà đang nghiên cứu các nghị định được quy định bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Quảng cáo Ấn Độ "để nếu cần thiết, chúng tôi có thể đưa ra một số vị trí hoặc quyết định để xem chúng tôi sẽ xử lý chuyện này như thế nào".

Tóm lại, Sithraman đã tuyên bố là một lĩnh vực đầy rủi ro và nhắc nhở các nhà đâu tư rằng họ đã được cảnh báo vô cùng cẩn thận về những nguy hiểm khi đầu tư vào tiền điện tử.

"Đây là một lĩnh vực rủi ro và không phải là một khuôn khổ pháp lý hoàn chỉnh. Không có quyết định nào được đưa ra về việc cấm quảng cáo. Các bước được thực hiện để tạo nhận thức thông qua RBI và SEBI. Chính phủ sẽ sớm đưa ra một dự luật mới.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once