Ấn Độ đang phải đối mặt với sự đào thải nhân tài hàng loạt

spot_imgspot_img

Giám đốc điều hành của Polygon cho biết, thái độ hiện tại của Ấn Độ đối với tiền điện tử đang khiến các nhà đầu tư, doanh nhân và các nhân tài rời xa.

Sandeep Nailwal đã thành lập nền tảng mở rộng quy mô phi tập trung vào năm 2017 trước khi chuyển đến Dubai hai năm trước. Polygon được các nhà phát triển sử dụng để làm cho các giao dịch Ethereum được rẻ hơn và nhanh hơn.

Giám đốc điều hành của Polygon nói:

“Tôi muốn sống ở Ấn Độ và thúc đẩy hệ sinh thái Web 3.0,” người đàn ông 34 tuổi này nói. “Nhưng nhìn chung, sự không chắc chắn và rõ ràng của quy định cũng như sự phát triển của Polygon không có ý nghĩa gì đối với chúng tôi hoặc đối với bất kỳ đội ngũ nào khi để các giao thức của họ gặp rủi ro cục bộ. Chảy máu chất xám là hoàn toàn điên rồ”. Ông đã bình luận về điều này khi tham gia phỏng vấn với Bloomberg.

Tiềm năng của Ấn Độ bị vùi tắt?

Ấn Độ là một thị trường khổng lồ với ước tính khoảng 20 triệu người dùng tiền điện tử. Nhưng kể từ khi Tòa án tối cao lật ngược lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với tiền tệ kỹ thuật số vào năm 2020, tiến trình thiết lập tình trạng pháp lý của tiền điện tử đã phải dừng lại.

Mới đây vào thứ Ba, bộ trưởng tài chính của đất nước đã từ chối cho biết liệu chính phủ có kế hoạch điều chỉnh hay cấm các mã thông báo kỹ thuật số hay không. Mặc dù trước đó họ đã tiết lộ một cách rõ ràng về việc áp dụng thuế đối với chúng vào đầu năm nay.

Nirmala Sitharaman thừa nhận tiềm năng của ngành như là có thêm một nguồn thu nhập từ thuế. Cô nói

“Nhiều người Ấn Độ đã nhìn thấy tương lai trong đó, vì vậy tôi nhận thấy nhiều khả năng thu được từ ngành này”

Srinath Sridharan là một thành viên của tổ chức tư vấn toàn cầu ORF. Ông nói rằng các cơ quan quản lý Ấn Độ cần cân bằng giữa kết quả tích cực của các công nghệ mới nổi bên cạnh các tác động tiêu cực. Ông nói thêm: “Đặc biệt nếu những công nghệ này có ảnh hưởng đến thị trường và có thể ảnh hưởng đến cách thị trường tài chính và tiền tệ vận hành.”

Quyết định về tương lai của tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng

Trong khi đó, ngành công nghiệp này đang vô cùng mong chờ sẽ có một hướng dẫn cụ thể nhằm chấm dứt tình trạng không chắc chắn này. Hầu hết mọi người đều hy vọng chính phủ sẽ xem xét lại mức thuế thu nhập tiền điện tử 30% đã công bố trước đây và 1% thuế được khấu trừ theo đề xuất nguồn. 

Tuy nhiên, có vẻ như một dự luật tiền điện tử tiềm năng sẽ lại bị trì hoãn một lần nữa. Theo báo cáo cho thấy, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ tiếp tục có những dè dặt đối với rủi ro tiềm ẩn của tiền điện tử. 

“Cấm tiền điện tử có lẽ là lựa chọn được khuyến khích nhất đối với Ấn Độ.” Đây là điều mà T Rabi Sankar, Phó thống đốc ngân hàng trung ương cho biết vào tháng trước.

Ông cũng lập luận rằng tiền điện tử sẽ “đe dọa chủ quyền tài chính của một quốc gia và khiến nó dễ bị thao túng chiến lược”.

Rủi ro bị “chảy máu chất xám”

Nhiều người cho rằng đã đến lúc Ấn Độ phải bắt kịp các nước láng giềng châu Á của mình. Dubai vừa thông qua luật tài sản kỹ thuật số và bổ nhiệm một người giám sát ngành. Singapore cũng đang hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia dẫn đầu về tiền điện tử bằng cách điều chỉnh người chơi của mình theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán.  

Đủ lý do để Nailwal thấy các nhà phát triển tiền điện tử, nhà đầu tư và doanh nhân rời Ấn Độ để đến các điểm đến thân thiện với doanh nghiệp hơn.

“Các quốc gia sẽ tiếp tục mất đi những nhân tài mới cho đến khi họ phát hiện ra điều gì đang thật sự diễn ra. Ông nói: Tiền điện tử rất đột phá theo nghĩa nó có khả năng không chỉ phá vỡ khái niệm tiền tệ mà còn cả khái niệm về chính phủ”ông nói.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once