Ấn Độ có thể sẽ ra mắt ETF Quỹ giao dịch tiền điện tử đầu tiên ở châu Á

spot_imgspot_img

Quỹ giao dịch hối đoái tiền điện tử (ETF) đầu tiên ở châu Á có thể sẽ được ra mắt tại Ấn Độ trong năm nay. Điều này diễn ra bất chấp sự nhầm lẫn về quy định đang diễn ra và các thông điệp hỗn hợp từ chính phủ.

Sản phẩm sẽ được ra mắt dưới hình thức liên doanh giữa Tập đoàn tài chính Cosmea có trụ sở tại Mumbai và Kling Trading India có trụ sở tại Hyderabad.

Liên doanh, lấy tên là Torus Kling Blockchain IFSC, tuyên bố rằng họ sẽ ra mắt ETF tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ vào cuối năm tài chính hiện tại.

Theo báo cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương vào ngày 14 tháng 1, hai công ty đã ký một biên bản thỏa thuận với chi nhánh quốc tế của Sở giao dịch chứng khoán Bombay, India INX.

Sản phẩm dựa trên tiền điện tử sẽ được giao dịch trên Trung tâm Dịch vụ Tài chính Quốc tế của Thành phố GIFT (IFSC). Gujarat International Finance Tec (GIFT) City là một khu thương mại trung tâm được quy hoạch ở Gandhinagar ở Gujarat.

Phê duyệt và phiên bản Sandbox

Sandbox là một môi trường thử nghiệm cô lập các thay đổi mã chưa được kiểm tra và thử nghiệm hoàn toàn khỏi môi trường sản xuất hoặc kho lưu trữ. ETF tiền điện tử tương lai Torus Kling sẽ được ra mắt trong môi trường hộp cát cho phép các công ty được quản lý khởi chạy và thử nghiệm sản phẩm trong các điều kiện nghiêm ngặt. 

ETF mới vẫn chưa nhận được sự chấp thuận đầy đủ theo quy định. Và theo các nhà hoạch định chính sách của Ấn Độ cho biết là thường bị trì hoãn. Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành của India INX, V. Balasubramaniam, nói rằng sàn giao dịch này đã nộp đơn lên Cơ quan IFSC theo hộp cát quy định.

Sau khi được chấp thuận, các nhà đầu tư Ấn Độ sẽ có thể tiếp cận với quỹ bằng cách sử dụng kênh “kế hoạch chuyển tiền tự do hóa” của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ. Theo kế hoạch được ngân hàng trung ương đưa ra vào năm 2004, người dân được phép chuyển tới 25,000 USD mỗi năm để đầu tư và các mục đích khác.

Giám đốc điều hành của Torus Kling Blockchain IFSC, Krishna Mohan Meenavalli, kể thêm:

“ETF cho phép giao dịch thông qua các tài khoản đầu tư thông thường, bỏ qua những lo lắng về sự phức tạp và bảo mật của các sàn giao dịch tiền điện tử”.

Các lựa chọn đầu tư tổ chức cho các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử đang dần mở rộng ở Ấn Độ. Đầu tháng này, Cryptowire đã tung ra chỉ số tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ theo dõi 15 tài sản kỹ thuật số hàng đầu trên các sàn giao dịch toàn cầu.

Ấn Độ vẫn chờ đợi quy định

Ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang được Quốc hội Ấn Độ xem xét. Quốc hội được cho là đã thảo luận đưa ra các quyết định quản lý cụ thể trong vài năm qua.

Người sáng lập một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ WazirX, Nischal Shetty, đã nhận xét rằng năm 2022 sẽ là năm của các quy định trong khi phát biểu với truyền thông địa phương vào đầu tuần này:

“Chúng ta sẽ thấy các xu hướng mới vào năm 2022 đối với tiền điện tử trên toàn cầu. Và ở Ấn Độ, chúng tôi vẫn đang cân nhắc về khuôn khổ quy định và chờ các cơ quan chính phủ làm rõ sự mơ hồ mà chúng tôi gặp phải liên quan đến thuế và các hướng dẫn liên quan đến tuân thủ. Chúng sẽ được ưu tiên trong năm nay”

Từ hồi tháng 11, Chính phủ Ấn Độ đã thông báo sẽ làm việc trên một dự luật tiền điện tử. Các nhà lãnh đạo ngành cũng như các nhà đầu tư đều hy vọng nó sẽ ra mắt trong phiên ngân sách tháng Hai.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once