American CryptoFed là DAO đầu tiên được công nhận hợp pháp ở Hoa Kỳ

spot_imgspot_img

Dựa theo thông báo từ văn phòng Ngoại trưởng Wyoming, American CryptoFed đã trở thành tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tiên được công nhận hợp pháp ở Hoa Kỳ.

Wyoming gần đây đã trở thành tiểu bang đầu tiên thông qua luật công nhận DAOs là một dạng công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) riêng biệt. Luật có hiệu lực vào nửa đêm ngày 1/7/2021.

Tinh thần đổi mới của Wyoming

Ngoại trưởng Wyoming Edward Buchanan đã nêu bật tinh thần đổi mới của bang. Ông nói: 

“Wyoming nổi tiếng là đi đầu trong lĩnh vực công nghệ kinh doanh kể từ năm 1977 với sự công nhận của các LLC. Bằng cách cung cấp các biện pháp bảo vệ pháp lý cho các Tổ chức tự trị phi tập trung. Chúng tôi tự hào tiếp tục sự đổi mới này.”

Marian Orr, Giám đốc điều hành của CryptoFed DAO của Hoa Kỳ, cũng thừa nhận. Wyoming là cơ quan tài sản kỹ thuật số hàng đầu của Hoa Kỳ. 

Tuy nhiên, với việc thông qua luật DAO được cho là đã trở thành cơ quan tài phán blockchain hàng đầu thế giới. Điều này có nghĩa việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số nhận được đông đảo chấp thuận là có thể.

DAO của American CryptoFed sẽ được quản lý thông qua các mã thông báo quản trị của nó. Chúng sẽ được phát hành theo định nghĩa mã thông báo được nêu trong Đề xuất bảo mật mã thông báo 2.0. Đề xuất được đưa ra bởi Ủy viên SEC Hester Peirce. 

Do đó, các quy tắc sẽ được thiết lập bởi sự đồng thuận của những người nắm giữ token. Chúng cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi chính phủ trung ương. Hồ sơ giao dịch được lưu trữ minh bạch và bất biến trên blockchain. Orr nói:

“Theo thời gian, vai trò CEO của tôi sẽ biến mất. Tất cả những holder token sẽ bỏ phiếu về các vấn đề quản trị mà không bị ảnh hưởng bởi nhóm điều hành” 

Đội ngũ Tư vấn Thương gia (MAG) là đại diện cho 165 thương gia lớn nhất ở Hoa Kỳ. Họ cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với điều này. 

John Drechny, Giám đốc điều hành MAG, tái khẳng định lập trường của MAG. Họ ủng hộ sự cạnh tranh trong lĩnh vực chấp nhận thanh toán. 

Wyoming thể hiện thái độ tích cực với các thợ đào

Việc American CryptoFed trở thành DAO hợp pháp đầu tiên ở Hoa Kỳ. Nó đã tạo tiền lệ cho việc chấp nhận thanh toán rộng rãi hơn.

Vai trò của Wyoming dường như đang được khẳng định ở những lĩnh vực crypto thời gian gần đây. Tuần trước, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia M. Lummis đã khuyến khích những người khai thác bitcoin (BTC) đến tiểu bang mình. 

Thượng nghị sĩ đã tweet vào ngày 3: 

“Nếu bạn đang ở trong không gian khai thác của Bitcoin, xin vui lòng đến Wyoming. CHÚNG TÔI YÊU BẠN”.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once