Dòng RX Vega 64 được kỳ vọng tăng gấp đôi công suất mining ETH

0
1804
Rate this post

Theo thông tin của một khách hàng cho biết:

“AMD vừa mới thông báo tới khách hàng rằng RX Vega 64 sẽ đạt đến mức hashrate rất cao trong việc đào Ethereum.

Thông tin này đến từ một nguồn tin đáng tin cậy của tôi, nhưng hiện tại, tôi cũng chỉ có thể nửa tin nửa ngờ mà không thể chắc chắn. Có vẻ như một số linh kiện mới đã được tích hợp vào driver của RX Vega bản mới nhất, thứ đã gián tiếp tăng hiệu suất đào của Vega lên.

Tôi không muốn khoe khoang số liệu mà tôi không chắc chắn, nhưng theo tôi quan sát thì hiệu suất hiện tại của Vega đã tăng gần gấp đôi”.

Nếu điều này là thật, đây quả là một tin tức cực kỳ xấu cho game thủ, nhà cung cấp card đồ họa cũng như công ty AMD.

AMD vừa xác nhận rằng kế hoạch bán RX Vega đã bị trì hoãn vì họ muốn chắc chắn Vega sẽ được tung ra thị trường với số lượng lớn. Ngay khi tin tức này được xác thực, miners sẽ bắt đầu điên cuồng mua những chiếc card này, điều mà có thể sẽ ảnh hưởng đến giá thị trường của RX Vega.

Nếu nói những nhà cung cấp card đồ họa không quan tâm đến ai là người mua sản phẩm của họ thì hoàn toàn sai. Vì Card bán cho những miner có tỉ lệ trả lại rất cao (bị hỏng), từ đó dẫn đến cơn lũ card đồ họa 2ndhand xuất hiện trên thi trường. Để khắc phục tình trạng này, các nhà cung cấp đang sản xuất một loại card đặc biệt chuyên dùng để Mining nhưng có thời gian bảo hành NGẮN HƠN. Không may, cả Mỹ và Anh đều không cho phép những loại card này bán ở đất nước họ vì lý do bảo hành, có nghĩa là sản phẩm này chỉ có thể giảm bớt sự điên cuồng của làn sóng mining ở những thị trường như Trung Quốc.

Trong khi đó, một số các miner Trung Quốc đã thanh toán một lượng card lớn trước đó hàng tuần rồi.

Có thể sắp tới các nhà cung cấp nên có những phương pháp cảnh báo khách hàng của họ rằng sử dụng GPU để mining sẽ làm rút ngắn tuổi thọ của nó, đồng thời không cung cấp dịch vụ bảo hành cho các loại thiết bị dùng cho mục đích mining.

(Dịch bởi: Leopard – Thecoindesk.com)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here