Alipay, Taobao ra mắt chức năng thanh toán bằng Nhân dân tệ kỹ thuật số

spot_imgspot_img

Taobao, một công ty thành viên của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba, đã thông báo rằng họ sẽ cho phép khách hàng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên nền tảng thương mại điện tử của mình, bên cạnh nền tảng thanh toán điện tử Alipay đang dẫn đầu thị trường.

Theo Sina Technology, thông báo được đưa ra bởi Li Chen, giám đốc giám sát của Ant Group – chi nhánh fintech của Alibaba. Ant điều hành Alipay và nhánh ngân hàng trực tuyến của Alibaba. Tại một diễn đàn thương mại kỹ thuật số ở Chiết Giang, Li Chen chia sẻ rằng:

Alipay đã tham gia vào mạng lưới chấp nhận nhân dân tệ kỹ thuật số. Đây là nền tảng thanh toán đầu tiên hỗ trợ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Ngoài ra, Li Chen cho biết thêm, ví nhân dân tệ kỹ thuật số có chức năng thanh toán nhanh cũng đã được ra mắt trên Taobao – cho phép khách hàng sử dụng tài sản nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán.

Chen cũng tiết lộ về một loạt các dịch vụ liên quan đến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được ra mắt theo đợt trong những tuần và tháng sắp tới.

Động thái liên kết Alipay mới này cũng cho phép những holder nắm giữ nhân dân tệ kỹ thuật số trong khu vực thí điểm có thể sử dụng tiền của họ để thanh toán hàng hóa và dịch vụ tại các công ty con của Alibaba, như Tmall-Mart – siêu thị trực tuyến thông minh, chuỗi cửa hàng tạp hóa Hema, và mạng lưới giao đồ ăn Ele.me.

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng người dùng ứng dụng Alipay và Taobao có thể bắt đầu áp dụng thanh toán nhân dân tệ kỹ thuật số ngay lập tức – chỉ cần cập nhật ứng dụng. Khi thanh toán, người dùng sẽ được dẫn đến các tùy chọn thanh toán bằng ví nhân dân tệ kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, Alipay cho biết người dùng có thể tìm kiếm mục “paying with the digital yuan” trong ứng dụng Alipay để tìm hiểu cách sử dụng đồng tiền này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once