Alibaba chọn Hồng Kông và Thượng Hải cho đợt IPO lớn nhất lịch sử của Fintech Ant Ggroup

spot_imgspot_img

Ant Group, một công ty con hoạt động trong lĩnh vực Fintech của gã thương mại khổng lồ Alibaba đã đệ đơn xin niêm yết trên 2 sàn giao dịch ở Hồng Kông và Thương Hải ngày hôm nay (26/8).

Sản phẩm chủ lực của Ant Group là Alipay đã mang lại nhiều tiện lợi cho hoạt động số tại Trung Quốc. Nó cung cấp các dịch vụ như: thanh toán, gọi xe, quản lý tài sản, đặt thức ăn di động, và đặt vé du lịch. IPO lần này với giá trị 225 tỷ USD được kỳ vọng là lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

Ant Group do tỷ phú Jack Ma sở hữu, cũng là đầu tàu trong nỗ lực công nghệ chuỗi khối của Trung Quốc. Công ty này đang thu thập các mẫu mã thiết kế với một tốc độ đáng kinh ngạc trong 4 năm qua. Nó cũng đã công bố blockchain riêng của mình Antchain với hy vọng gia nhập thị trường.

Do các dịch vụ đã ăn sâu vào đời sống hàng ngày của người dân, Ant Group có lợi lợi tất yếu là nền tàng người dùng có sẵn. Đây cũng là điều rất quan trọng đối với các thử nghiệm blockchain của nó.

Vì sao lại lựa chọn Hồng Kông và Thượng Hải thay vì New York?

Ngoài quy mô đáng chú ý của mình, lựa chọn Hồng Kông và Thượng Hải thay vì New York của Ant Group cũng thu hút được sự quan tâm. Nó có thể được xem là bằng chứng cho sự trưởng thàng của thị trường Trung Quốc. Quốc gia này có thể đứng một mình như một thị trường vốn.

Mặt khác, nó cho thấy sự chia rẽ ngày càng gia tăng giữa Trung Quốc và Mỹ. Các công ty công nghệ như: TikTok và WeChat bị mắc kẹt trong những tranh cãi về địa chính trị rộng lớn hơn.

Thay vì chỉ lựa chọn niêm yết hoàn toàn trên sàn chứng khoán Thượng Hải, Ant Group đã chọn cả Thượng Hải và Hồng Kông. Một số nhà quan sát nói rằng, điều này cho thấy Hồng Kông vẫn chưa bị chính phủ Trung Quốc bỏ rơi. Ngược lại, nó vẫn còn đóng vai trò là trung tâm tài chính cho quốc gia tỷ dân này.

Ngay từ bây giờ, nhiều người đã bắt đầu xem xét công ty nào của Trung Quốc sẽ tiếp nối thực hiện IPO trên những sàn giao dịch này.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once