Algorand thành lập quỹ 330 triệu đô la đầu tư vào DeFi

spot_imgspot_img

Ngày 10/9, nền tảng blockchain Algorand đã thành lập quỹ trị giá 330 triệu USD trên thị trường tài chính phi tập trung (DeFi), 

Algorand là một giao thức sử dụng thuật toán đồng thuận Proof – of – Stake với tốc độ giao dịch cao được tạo ra bởi nhà khoa học Silvio Micali. Algorand có hệ thống 2 lớp để vận hành các giao dịch thông thường và các giao dịch phức hợp trên thị trường Defi. Ngoài ra, khi các khối mới được tạo ra, phần thưởng sẽ trao cho những người nắm giữ token ALGO.

Quỹ sẽ tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái DeFi trên nền tảng Algorand. DeFi là một phân ngành tiền điện tử đang phát triển tập trung vào các công cụ tài chính như lending, borrowing và trading với các tài sản tổng hợp nhưng phi tập trung. 

DeFi đã trở nên phổ biến trên blockchain của Ethereum nhưng các chuỗi khối của đối thủ khác đang tìm cách cạnh tranh với sự thành công này.

Quỹ sẽ ở dạng các token ALGO, được sử dụng cho các dự án tiềm năng. Hiện tại quỹ có 150 triệu ALGO trị giá tương đương 334 triệu USD.

Không chịu thua kém, Harmony (nền tảng blockchanin được thiết kế để chạy trên các ứng dụng Ethereum) đã công bố quỹ đầu tư 300 triệu USD trong cùng ngày. Quỹ này tập trung vào việc thu hút các dự án đã chạy trên nền tảng chuỗi khối khác như Ethereum và mở rông các giải pháp trên xDai, Polygon.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once