Algorand Foundation “vướng” 35 triệu USD vào Hodlnaut

spot_imgspot_img

Algorand Foundation tuyên bố rằng họ đang “theo đuổi tất cả các biện pháp pháp lý để tối đa hóa việc thu hồi tài sản.”

Algorand Foundation đã tiết lộ một lỗ hổng trị giá 35 triệu USDC trong bảng cân đối kế toán của mình do tiếp xúc với công ty cho vay tiền điện tử Hodlnaut đang gặp khó khăn và đã tạm dừng rút tiền kể từ ngày 08/08.

Algorand là một cơ sở hạ tầng blockchain cấp tổ chức với chức năng hợp đồng thông minh được nhúng. Algorand Foundation là một tổ chức cộng đồng phi lợi nhuận tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái Algorand.

Thông báo được đưa ra trên trang web của Algorand Foundation vào ngày 09/09, với tuyên bố rằng họ “đang theo đuổi tất cả các biện pháp pháp lý để tối đa hóa việc thu hồi tài sản.”

Tình hình tài chính của Hodlnaut lần đầu tiên rơi vào khủng hoảng khi khoản đầu tư 300 triệu USD vào TerraUSD (UST) trên Ancho Protocol đã giảm mạnh sau khi UST bị de-peg và sự sụp đổ của LUNA, dẫn đến việc nó phải tạm dừng rút tiền và tất cả các hoạt động giao dịch, với lý do khủng hoảng thanh khoản.

Công ty hiện đang được đặt dưới sự quản lý tư pháp tạm thời, một hình thức của chương trình bảo vệ chủ nợ, bởi toà án Singapore

Algorand Foundation cho biết phần lớn khoản đầu tư bị khóa trên nền tảng này bao gồm “tiền gửi ngắn hạn hoặc bị khóa” nhưng hiện không thể truy cập được do Holdnaut đình chỉ rút tiền.

Tuy nhiên, Quỹ Algorand lưu ý rằng 35 triệu đô la đại diện cho ít hơn 3% tài sản của Quỹ và họ “không lường trước được [bất kỳ vấn đề phát sinh nào] về hoạt động hoặc thanh khoản”, đồng thời nói thêm rằng “số tiền là thặng dư so với các yêu cầu hàng ngày”:

Chúng tôi đầu tư một phần vốn ngân sách dư thừa của mình để tạo ra lợi nhuận cho mục đích phát triển hệ sinh thái Algorand và các quỹ này đã được đầu tư cho mục đích đó.

Hodlnaut, dự án cho vay tiền điện tử đang rơi vào tình hình khủng hoảng thanh khoản hiện đang được quản lý tư pháp tạm thời để giải quyết các vấn đề thanh khoản của mình.

Dưới quyền tài phán của Singapore, các thực thể doanh nghiệp được đặt dưới sự Quản lý Tư pháp Tạm thời cho các mục đích tái cơ cấu nợ nhằm bảo toàn và bảo vệ tài sản gặp rủi ro trước khi bắt đầu các thủ tục tố tụng pháp lý.

Algorand Foundation đã đóng một vai trò quan trọng, lưu ý rằng vào ngày 29/08, Tòa án Tối cao Singapore đã chỉ định các ứng cử viên của Quỹ Angela Ee cùng với Aaron Loh của EY Corporate Advisors để hoạt động với tư cách là Giám đốc Tư pháp Tạm thời cho Hodlnaut, nhằm bảo toàn tài sản của Hodlnaut cho đến khi hành động tòa án tiếp theo bắt đầu.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once