Alchemy ra mắt Dapp Builder phục vụ cho những nhà phát triển Web3

spot_imgspot_img

Nhà phát triển blockchain cho biết công cụ mới của họ có thể giúp tạo ra các Dapp trong vòng 4 phút. Alchemy hy vọng nền tảng Create Web3 Dapp (CW3D) mới của họ sẽ tạo điều kiện để có nhiều người tham gia hơn vào các công nghệ phi tập trung.

Giám đốc sản phẩm tại Alchemy, bà Elan Halpern chia sẻ rằng sứ mệnh và tầm nhìn tổng thể của công ty là mang blockchain hoặc Web3 đến với một tỷ người. Và cách để Alchemy thực sự thấy điều đó xảy ra là trao quyền cho các nhà phát triển.

Đối với Halpern, việc đưa Web3 đến với đại chúng bắt đầu bằng việc khiến các nhà phát triển hào hứng với hoạt động tạo ra các sản phẩm mà mọi người sẽ sử dụng. Bên cạnh đó, theo thông tin từ công ty, công cụ CW3D là mã nguồn mở, điều mà Halpern nói là có chủ ý.

Halpern cho biết ý tưởng của CW3D là giúp nhà phát triển có thể xây dựng các template, thành phần của riêng mình và tìm các tính năng cũng như những thứ họ muốn. Đồng thời, công cụ CW3D nhằm mục đích làm cho cuộc sống của các nhà phát triển trở nên dễ dàng hơn.

Như đã đề cập, CW3D cho phép nhà phát triển tạo Dapp trong bốn phút. Halpern cũng thừa nhận rằng 4 phút đó có thể phụ thuộc vào một số yếu tố như kết nối. Mặc dù vậy, do CW3D đi kèm với các công cụ cần thiết để tạo một Dapp, nên thời gian cần thiết vẫn ít hơn nhiều so với các phương pháp thay thế.

Chia sẻ về thêm về CW3D, Halpern nói rằng: “Những gì chúng tôi đã làm là tóm gọn các gói và thư viện thiết yếu tuyệt đối mà bạn cần để bắt đầu một Dapp. Chúng tôi sẽ không làm thứ này trở nên nặng, quá cồng kềnh và nó sẽ rất nhẹ.

Ngoài ra, Halpern quan điểm rằng việc xây dựng trong Web3 hiện nay khá giống với việc xây dựng một trang web vào những năm 90 – nó là một không gian hot, có rất nhiều cơ hội, nhưng công cụ và hỗ trợ cơ sở hạ tầng mà mọi người nhận được với tư cách là nhà phát triển gần như không có gì. Do đó, nếu mọi người thực sự muốn xây dựng thế hệ tiếp theo của các ứng dụng chính thống, thì công cụ và cơ sở hạ tầng phải có khả năng hỗ trợ họ thực hiện điều đó.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once