Alameda Research là “con nợ” 377 triệu USD của Voyager Digital

spot_imgspot_img

Đơn phá sản theo chương 11 chỉ ra rằng công ty giao dịch tiền mã hóa do SBF thành lập hóa ra lại là "con nợ" lớn thứ hai của Voyager Digital sau Three Arrows Capital.

Theo tài liệu phá sản được Voyager công bố, Alameda Research, công ty đã mở rộng hạn mức tín dụng 500 triệu USD cho nhà môi giới tiền mã hóa Voyager Digital vào tháng trước, đã nợ Voyager Digital 377 triệu USD. 

Tin tức này dường như là đã bị bỏ qua kể từ khi Voyager tiết lộ rằng quỹ đầu cơ Three Arrows Capital nợ nó hơn 600 triệu USD.

Một bảng trên trang 13 của đơn phá sản cho thấy Alameda Research nợ Voyager 377 triệu đô la với lãi suất từ ​​1% đến 5%. Số dư chưa thanh toán bao gồm một khoản vay không bảo đảm trị giá 75 triệu USD.

Danh sách những người vay tiền của Voyager Digital từ hồ sơ phá sản Chương 11. Nguồn: Tài liệu tòa án

Alameda Research vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào trước thông tin này. Khoản nợ của Alameda khiến nó trở thành  “con nợ” lớn thứ hai của công ty lending này, chỉ đứng sau Three Arrows Capital (3AC).

Khi 3AC dần sụp đổ phần lớn do 200 triệu USD mất trong vụ sập Terra vào tháng 5, các chủ nợ của 3AC bắt đầu nhận ra rằng các khoản vay khổng lồ của công ty trên sổ sách của họ sắp vỡ nợ.

Khi 3AC không còn có thể thanh toán, Voyager đã đưa ra một thông báo mặc định vào thứ Hai tuần trước. Sau đó, vào thứ Tư tuần trước, một tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh đã yêu cầu 3AC thanh lý. Điều đó có nghĩa là 3AC phải ngừng mọi hoạt động và cho phép tòa án giám sát việc bán tài sản của mình để bù đắp những gì họ nợ các chủ nợ, bao gồm cả Voyager Digital.

Tại một thời điểm, Alameda và chi nhánh liên doanh của nó, Alameda Ventures, là cổ đông lớn nhất của Voyager với 11,6% tổng số cổ phiếu đang lưu hành.

Vào thời điểm đó, cổ phiếu của Voyager (VYGVF) chỉ được giao dịch ở mức hơn 1 USD.

Một tuần sau, vào ngày 23 tháng 6, Alameda tuyên bố đã trả lại 4,5 triệu cổ phiếu. Số cổ phiếu đó trị giá 2,6 triệu USD vào thời điểm đó và VYGVF được giao dịch ở mức 0,56 USD/cổ phiếu.

Việc nhượng lại cổ phiếu của Alameda đã khiến cổ phần của họ trong công ty còn 9,49%, chỉ dưới ngưỡng 10% mà có thể khiến nó trở thành đối tượng được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để ý đến. Đây cũng là quy tắc của SEC yêu cầu Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk phải tiết lộ cổ phần của mình trong Twitter vào tháng 4, trước khi đưa ra đề nghị mua lại.

Vào chiều thứ Tư, sau khi sàn giao dịch chứng khoán Toronto tạm ngừng giao dịch cổ phiếu của Voyager Digital, nó đã kết thúc giao dịch trong ngày ở mức 0,27 USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once