Airdrop, DAO, phát hành mã thông báo và miền công khai là biên giới tiếp theo cho NFT

spot_imgspot_img

Biến động tiếp tục là tên của trò chơi dành cho các mã thông báo không thể thay đổi (NFT) trong bối cảnh định giá tàu lượn siêu tốc và khối lượng tăng mạnh, nhưng một xu hướng mới dường như đang xuất hiện trong lĩnh vực này.

Ngoài sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, đối với nhiều nhà đầu tư, việc mua một NFT giống như việc ném một cái móc đầy mồi vào một vùng nước mờ đục và hy vọng rằng một con cá cắn câu. Chắc chắn, khi Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape được liệt kê, một số người mua nghĩ “Trông họ thật tuyệt”“Cộng đồng thực sự mạnh mẽ và tận tâm,” nhưng đây không phải là những chỉ số định giá thực sự khó mà có thể được kiểm tra lại và áp dụng trên hầu hết các tài sản trong thị trường NFT.

Hoạt động cộng đồng và số liệu thống kê về chủ sở hữu là những đặc điểm quan trọng cần tìm khi mua NFT, nhưng ngoài điều đó, việc mua ban đầu và hy vọng rằng cuối cùng một người sẽ thu được lợi nhuận không hơn gì so với đầu cơ.

Trong tháng trước hoặc lâu hơn, một số dự án đã nhận ra rằng cần phải cung cấp “nhiều hơn” cho các chủ sở hữu hoặc được “thỏa thuận” thông qua lộ trình hoặc một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để giúp duy trì, đa dạng hóa cấp bậc của chủ sở hữu (thay vì chỉ sở hữu phần lớn dự án) và khuyến khích người mua trong tương lai. Vì vậy, một số dự án đã triển khai airdrop, tiện ích metaverse, DAO và các tính năng phát hành mã thông báo nhằm giải quyết những nhu cầu này.

/upload/image/article/Airdrop-DAO-phat-hanh-ma-thong-bao-va-mien-cong.png

Hội đồng Kongz. Nguồn: CyberKongz

Một ví dụ về NFT được trang bị tiện ích là CyberKongz, một dự án tuyệt vời theo chủ đề loài vượn, nơi NFT phát hành mã thông báo BANANA, hiện được giao dịch với giá 63,70 đô la trên SushiSwap và OpenOcean. Mỗi Genesis CyberKong phát hành 10 CHUỐI mỗi ngày trong thời hạn 10 năm và với mức định giá hiện tại, điều này có nghĩa là những người nắm giữ Genesis mang về 637 đô la mỗi ngày.

Ngoài việc bán mã thông báo trên các thị trường có sẵn, chủ sở hữu của hai Genesis CyberKongz cũng có thể lai tạo chúng để tạo ra một Baby CyberKongz NFT có thể được đúc bằng cách chi tiêu BANANA.

Các dự án NFT “blue chip” khác đang áp dụng mô hình “tiện ích bổ sung” là Cool Cats, có kế hoạch phát hành mã thông báo “MILK” và Winter Bears, cung cấp việc đặt cọc trong kho NFTX và có quan hệ đối tác với PieDAO. Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape cũng cung cấp các đặc quyền trong đời thực như thiết bị độc quyền từ thương hiệu thời trang dạo phố The Hundred, airdrop cho người sở hữu và tiện ích được lên kế hoạch trong Metaverse.

Airdrop, DAO, phát hành mã thông báo và miền công khai là biên giới tiếp theo cho NFT 11

NFT sinh lợi nhất cho các nhà đầu tư. Nguồn: BrokerChooser

Như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, dữ liệu từ BrokerChooser cho thấy sáu trong số 10 dự án NFT sinh lợi nhất cho các nhà đầu tư hiện đang cung cấp mã thông báo, airdrop hoặc tiện ích được lên kế hoạch trong Metaverse.

Airdrop, DAO, phát hành mã thông báo và miền công khai là biên giới tiếp theo cho NFT 13

Cool Cats NFT giá cao nhất mọi thời đại. Nguồn: OpenSea

Khoảng một tháng trước, Cool Cats đã giao dịch với giá 1,5 đến 3 Ether (ETH), nhưng sau khi dự án công bố kế hoạch tiến hành airdrop, phát hành mã thông báo và phát triển tiện ích Metaverse, NFT đã tiếp tục thiết lập một mức giá trung bình cao nhất mọi thời đại mới ở mức 25,75 Ether. Hiện tại, giá sàn của Cool Cats là 9,6 Ether, theo dữ liệu từ OpenSea.

Airdrop, DAO, phát hành mã thông báo và miền công khai là biên giới tiếp theo cho NFT 15

Giá gần đây của Bored Ape Yacht Club NFTs. Nguồn: OpenSea

Kết quả tương tự cũng được thấy trong dự án Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, nơi các cuộc đấu giá của Sotheby’s, các đợt airdrop liên quan đến Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape và việc phát hành lộ trình đã tăng đột biến về giá của NFT.

Không có mã thông báo, nhưng có DAO, CCO và airdrop bị xử phạt

Có một số lo ngại về các dự án phát hành mã thông báo trông khá giống với một đợt phát hành chứng khoán chưa đăng ký. Và với việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Thượng viện và Nhà Trắng liên tục đe dọa các quy định về lĩnh vực tiền điện tử, không phải mọi dự án đều vội vàng bổ sung các mã thông báo tiện ích vào NFT của họ.

Trên thực tế, trong tuần trước, một số dự án đã đi xa hơn để làm rõ quan điểm của họ rằng những mã thông báo này là để tạo điều kiện cho “tiện ích” của dự án và không phải là tài sản phản ánh giá trị và được giao dịch trên thị trường mở.

/upload/image/article/Capture(5).PNG

Ngoài việc cung cấp sử dụng trong Metaverse và phát hành mã thông báo, một số dự án gần đây hơn như CrypToadz đã thành lập các DAO để cung cấp cho cộng đồng nhiều tương tác hơn với định hướng của dự án hoặc đã trình bày dự án dưới Creative Commons “CCO 1.0 Universal ”, Có nghĩa là nó tồn tại trong miền công cộng và người tạo đã“ từ bỏ tất cả bản quyền và các quyền liên quan hoặc lân cận ”đối với dự án.

Bằng cách này, những người nắm giữ CrypToadz và những người ngưỡng mộ có thể tạo, đúc và bán các dẫn xuất của dự án gốc có thể được bán trên thị trường mở hoặc được phân bổ để bán cho những người nắm giữ CrypToadz NFT.

Trong tuần trước, hai CrypToadz được bán với giá hơn 1 triệu đô la và dự án nhanh chóng đạt mức 21 Ether, điều này sẽ khiến nhiều nhà sưu tập hy vọng có được một trong những NFT. Trạng thái CCO của dự án cho phép chủ sở hữu được hưởng lợi từ các dịch vụ phái sinh độc quyền, đồng thời mang lại nhiều công khai hơn cho dự án ban đầu. Sau thành công của CrypToadz, một số dự án khác như CryptoZilla và Pixelglyphs đã áp dụng mô hình DAO / CCO.

/upload/image/article/Capture(6).PNG

Giống như tiền điện tử, giá của NFT cực kỳ biến động và được thúc đẩy bởi các xu hướng khác nhau, tình cảm, những người có ảnh hưởng được trả tiền và không được trả tiền và một loạt các yếu tố vô hình khác. Tính chất thử nghiệm cao của lĩnh vực này có nghĩa là các dự án liên tục thử nghiệm các phương pháp mới để thu hút các nhà đầu tư, xây dựng cộng đồng và duy trì sự phù hợp.

Các NFT mang mã thông báo có thể là một mốt mất đi sức hấp dẫn của nó khi mọi dự án trên khối chấp nhận mô hình. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với chiến thuật airdrop-to-holders và thực sự không có cách nào để biết liệu hiện tại “Hình thành một DAO và mua tất cả các giá trị”Cách tiếp cận cũng sẽ hoạt động.

Điều quan trọng là không gian liên tục ở trạng thái đổi mới, và các nhà đầu tư và nhà sưu tập thành công nhất là những người luôn bắt kịp các xu hướng mới nổi.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once