ADA sẽ cần phải leo qua mức này để phá vỡ cấu trúc giảm giá của nó

spot_imgspot_img

Đã có một làn sóng các nhà phát triển vào mạng lưới phát triển Github Cardano (ADA) trong những tháng gần đây. Bất chấp những phát triển về mặt kỹ thuật, tâm lý của các nhà đầu tư vẫn là giảm giá. Trên biểu đồ giá cũng vậy, xu hướng giảm trên các khung thời gian lớn hơn. Đây là một dấu hiệu rõ ràng của sự sợ hãi trên thị trường và sự thiếu khối lượng mua vào. Trong 1 hoặc 2 tháng tới, Cardano có thể sẽ tiếp tục giảm nếu mức 0,4$ bị phá vỡ.

Biểu đồ H12 của ADA

Nguồn: ADA/USDT trên TradingView

Giá ADA đã thiết lập một phạm vi di truyển trong vùng $0.44 đến $0.64 trong 2 tháng qua. Điểm giữa của phạm vi này nằm ở mức 0,54$, là mức được xem như là cả hỗ trợ và kháng cự trong một số trường hợp trong vài tuần qua.

Một mức quan trọng khác trong tháng qua là mức kháng cự 0,49$, nằm ngay bên cạnh mức giá tâm lý 0,5$.

Kể từ khi ADA chạm vào vùng đỉnh của phạm vi vào tháng 06, từ đó nó đã hình thành các đỉnh sau thấp hơn đinh trước. Giá cũng giảm xuống dưới mức thấp của phạm vi và re-test mức kháng cự  $0,44, đây không phải là một dấu hiệu tốt cho phe mua.

Nhìn sâu hơn ở mức dưới, mức hỗ trợ $0,4 có thể chứng kiến sự phục hồi của ADA, nhưng xu hướng của tháng qua vẫn giảm và vẫn chưa bị phá vỡ.

Cơ sở lý luận

Nguồn: ADA/USDT trên TradingView

Chỉ số RSI trong H12 đã phải vật lộn để vượt qua mức 50 trong 4 tuần qua. Điều này cho thấy một xu hướng giảm đang diễn ra. Đồng thời chỉ số CMF cũng di chuyển trong khoảng -0,05 đến +0,05. Điều này cho thấy sự thiếu hụt dòng vốn đáng kể vào hoặc ra khỏi thị trường Cardano.

Khối lượng On-Balance (OBV) cũng không đổi trong tuần qua. Do đó, áp lực bán và mua ít nhiều đã bằng nhau, mặc dù giá liên tục trượt xuống thấp hơn.

Tổng kết

Để phá vỡ cấu trúc thị trường giảm giá, ADA sẽ cần phải vượt qua mức 0,49$. Phe mua cần phải tốn nhiều thời gian để áp đảo lại vì trong quá khứ vùng đã hình thành vùng giảm giá khổng lồ.

Các chỉ báo cho thấy động lực giảm giá và trung lập hơn về khối lượng bán ra. Do đó, cơ hội mua vẫn chưa có đối với các nhà giao dịch Cardano có khung thời gian cao hơn.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once