Acala ra mắt mainnet Acala EVM+, tương thích cho các dự án Polkadot

spot_imgspot_img

Acala EVM+ hiện đã Mainnet, mang lại khả năng tương thích EVM+ Substrate đầy đủ cho chuỗi ứng dụng DeFi của Polkadot.

Acala ra mắt mainnet Acala EVM+, tương thích cho các dự án Polkadot
Acala ra mắt mainnet Acala EVM+, tương thích cho các dự án Polkadot

Tối ngày 08/02, Acala (ACA) cho biết đã ra mắt mainnet của Acala EVM+, một môi trường lập trình thương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM), giúp các dự án trên Polkadot có thể dễ dàng tương tác với các ứng dụng của mạng Ethereum và trung tâm thanh khoản hàng đầu của Polkadot.

Acala EVM+ cung cấp một môi trường phát triển tương tự như Ethereum và trải nghiệm hoàn toàn tương thích với Ethereum cho người dùng DeFi (MetaMask), trong khi vẫn nhận được toàn bộ sức mạnh, tốc độ và khả năng tùy chỉnh của khung blockchain mô-đun của Polkadot, Substrate.

Giờ đây, DApp dựa trên Solidity nào cũng có thể triển khai các hợp đồng thông minh dựa trên EVM của họ lên Acala EVM+ trong một môi trường hoàn toàn tương thích với Ethereum với các công cụ như MetaMask, TruffleWaffle.

Thay vì sử dụng EVM tiêu chuẩn như cách các blockchain khác sử dụng để kết nối đến Ethereum, Acala cho biết lý do quyết định xây dựng riêng EVM+ là để có thể tận dụng luôn cả những ưu điểm mà ngôn ngữ lập trình Substrate của Polkadot mang lại.

Chưa dừng lại ở đó, các dự án DeFi sẽ còn có thể tiếp cận thanh khoản đến từ nhiều hệ sinh thái khác như Solana, Polygon, Avalanche và các hệ sinh thái khác thông qua Wormhole (gần đây đã ra mắt trên Acala) – Giải pháp cross-chain mới được Acala hỗ trợ cách đây không lâu.

Điều này cho phép các nền tảng DApp tương thích với EVM mở rộng tài sản thế chấp và cung cấp sản phẩm cho cơ sở người dùng hiện tại của họ, đồng thời giới thiệu hàng trăm nghìn người dùng Polkadot mới.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once