AAX sẽ rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” nếu không gọi được vốn vào cuối năm

spot_imgspot_img

Như Thecoindesk đưa tin rằng sàn giao dịch AAX đang tạm dừng rút tiền do chịu ảnh hưởng từ cụ việc của FTX. AAX không phải là sàn giao dịch duy nhất thông báo tạm dừng rút tiền, trước đó có BlockFi thông báo sau trước khi FTX phá sản hay mới đây là SALT cũng thông báo tạm ngưng rút tiền và hàng loại các dự án cũng như các quỹ đầu tư lớn.

AAX cho biết trong một tuyên bố mới nhất: “Mặc dù điều kiện thì trường hiện tại rất khó khăn để có thể gọi thêm vốn mới nhưng số tiền chúng tôi gọi không lớn so với tiêu chuẩn của thị trường”.

Tuy nhiên, sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông không cho biết chính xác số tiền cụ thể để có thể đưa sàn trở lại hoạt động bình thường. AAX cũng cho biết thêm rằng các cổ đông đang tích góp tiền để đảm bảo tiền lãi cho khách hàng.

Tính đến hôm nay, sàn đã tiếp nhận hơn 2000 yêu cầu rút tiền của người dùng, vì việc rút tiền phải yêu cầu xác minh thủ công nên dự kiến sẽ mất nhiều thời gian.

Làn sóng domino đang dần lan rộng ra thị trường khiến hàng loạt các công ty phải lao đao như việc vào sáng nay có thông tin rằng BlockFi đang chuẩn bị nộp đơn phá sản, Voyager phải tìm đối tác khác mua lại tài sản hay các khoản lỗ hàng trăm triệu USD từ Genesis Trading bị kẹt trên sànSequoia đứng nhìn mất trắng khoản tiền đầu tư vào FTX.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once