Aavegotchi Công Bố Litepaper Dành Cho Thế Giới Game Gotchiverse

spot_imgspot_img

Vào ngày hôm qua, Aavegotchi, dự án tạo ra các nhân vật NFT được stake bằng những token sinh lời trên Aave, một nền tảng lending và cũng là một thị trường tiền tệ, đã công bố một bản litepaper cho thế giới game của mình mang tên “Gotchiverse”.

Nhà đồng sáng lập của Aavegotchi là Jesse Johnson đã phát biểu về các tính năng và câu chuyện đằng sau bản Litepaper: “Đây không phải là bản Litepaper mà bạn thường thấy, bên trong nó chứa rất nhiều truyền thuyết [] Trong tương lai, chúng ta sẽ được thưởng thức một trò chơi theo phong cách RPG nhưng được tích hợp với DeFi.”

Thế giới game này sẽ mang đến một loại token ERC-20 mới gọi là “Gotchus Alchemica”, một loại token có thể cày được từ những lô đất REALM của thế giới game Aavegotchi — khá giống với hệ thống hai token MANA-LAND của game Decentraland.

Alchemica có thể được dùng để xây dựng các công trình trên các lô đất REALM, bao gồm những kiến trúc như “Gotchi Lodges,” một nơi cho phép các nhóm người chơi tương tác xã hội với nhau cũng như hợp sức để farm tài nguyên. Các công trình sẽ “mất một thời gian để hoàn thành”, nhưng những người cung cấp thanh khoản cho sàn giao dịch riêng của Aavegotchi mang tên là “Sàn Gotchus Alchemica” có thể giúp quá trình ấy trở nên nhanh chóng hơn bằng các phần thưởng từ việc cung cấp thanh khoản.

Dựa trên hoạt động yield farm dưới hình thức game này, đội ngũ phát triển của Aavegotchi đã viết nên rất nhiều những truyền thuyết và cốt truyện, có đến khoảng một phần ba trong số 14 trang của litepaper được dùng để kể chuyện và khai thác vũ trụ game này. Các nhân vật phản diện của trò chơi, với tên gọi Liquidator, chính là những người thanh khoản thật sự trên nền tảng cho vay Aave, và thế giới Aavegotchi được bao phủ bởi hàng tá những câu chuyện đùa về DeFi — một khu vực “nhà chính” trên bản đồ được gọi là “Citaadel,” và có bốn loại Alchemica bao gồm Fud, Fomo, Alpha, và Kek.

Bên cạnh lối chơi farming, Johnson cũng cho biết rằng bản đồ của trò chơi sẽ là một phiên bản khổng lồ của trò chơi Pac-man, trong đó Aavegotchi sẽ chạy/bay xung quanh bản đồ để thu thập Alchemica và trở lại REALMs trước khi bị bắt bởi các Liquidator, có thể là do người hoặc cũng có thể do AI điều khiển.

Ngày ra mắt chính thức của Gotchiverse vẫn chưa được công bố, nhưng thông qua phần giới thiệu của Johnson, có thể thấy nó sẽ được công bố vào đầu đầu Quý 3 2021. Johnson cho biết thêm rằng đội ngũ phát triển đã tăng lên đến hơn 20 nhân viên làm việc toàn thời gian, bao gồm cả những tài năng kỳ cựu trong làng công nghiệp game.

Dù Johnson từ lâu đã là người người đi đầu trong lĩnh vực kết hợp DeFi và NFT, tầm nhìn của anh đối với công nghệ thế giới game chỉ mới mở ra gần đây. Vào tháng này, CEO của Nvidia nói rằng chúng ta đang ở “đỉnh” của một thế giới game được vận hành bởi blockchain, và nhà sáng lập của tựa game khủng Fornite nói rằng sớm muộn gì cơn sốt của công nghệ thế giới game cũng sẽ “nổ ra.”

Theo C98

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once