Aave tạm dừng cho vay đối với 17 token dựa trên Ethereum

spot_imgspot_img

Giao thức cho vay phi tập trung Aave đã tạm thời đóng băng thị trường cho vay đối với 17 token nhằm bảo vệ chính mình khỏi các khoản nợ xấu do các cuộc tấn công thao túng thị trường trong tương lai.

Aave là giao thức cho vay lớn nhất trên Ethereum với hơn 3,67 tỷ đô la tài sản bị khóa trên nhiều chuỗi. Quyết định tạm dừng cho vay một số token trên Aave phiên bản 2.0 đã được thông qua sau khi các thành viên quản trị chấp thuận đề xuất từ ​​Gauntlet Networks yêu cầu tạm dừng các tài sản được coi là “dễ bay hơi” do có hồ sơ thanh khoản thấp trên Aave.

Các token bị tạm dừng cho vay bao gồm yearn.finance, Curve DAO, 0x, Decentraland, 1inch, Basic Attention Token, Ampleforth, DeFi Pulse Index, renFIL, Maker, Enjin, xSUSHI và 5 stablecoin là: sUSD, GUSD, RAI, USDPLUSD. Giao thức sẽ không cho phép người dùng ký gửi hoặc cho vay với các tài sản này trên nền tảng nhằm mục đích quản lý rủi ro.

Cụ thể, đề xuất cho biết:

Để đối phó với các sự kiện thị trường gần đây và tình trạng thanh khoản liên tục bị suy giảm trên các thị trường, đề xuất này được đưa ra nhằm tìm cách giảm thiểu rủi ro đối với nhiều tài sản có tính biến động cao hơn

Đề xuất được thông qua vài ngày sau khi một nhà giao dịch mở một vị thế bán khống lớn đối với Curve DAO (CRV) trên Aave, để lại khoản nợ xấu trị giá 1,6 triệu đô la cho giao thức.

Tuần trước, một nhà giao dịch đã vay 92 triệu CRV (57 triệu đô la) trên Aave và tiến hành bán token liên tục, khiến giá CRV giảm mạnh. Tuy nhiên, nhà giao dịch đã bị ép giá khi giá token CRV tăng. Trong khi thanh lý vị thế bán khống này, Aave đã tích lũy khoản nợ xấu 1,6 triệu đô la.

Mặc dù Aave tuyên bố rằng họ có đủ tiền để bù đắp cho khoản nợ xấu này, nhưng giao thức muốn ngăn chặn những sự cố như vậy xảy ra bằng cách đóng băng các nhóm tài sản có tính thanh khoản thấp.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once