Aave đã ra mắt nền tảng DeFi được cấp phép cho các tổ chức

spot_imgspot_img

Theo nguồn tin gần đây, nền tảng tài chính phi tập trung Aave đã ra mắt nền tảng cho vay DeFi được cấp phép Aave Arc và công ty quản lý bảo mật mã hóa Fireblocks đã trở thành whitelist đầu tiên của Aave Arc.

Aave Arc hoạt động theo cách tương tự như thỏa thuận của Aave , nhưng chỉ sau khi được chấp thuận, bạn mới có thể tham gia. Được biết, Aave Arc ban đầu sẽ hỗ trợ bốn tài sản: ETH , W BTC , USDC và AAVE . Fireblocks sẽ tiến hành thẩm định đối với các tổ chức muốn cho vay hoặc mượn tài sản tiền điện tử thông qua nền tảng.

Michael Shaulov, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Fireblocks, nói rằng việc ra mắt Aave Arc sẽ cho phép các tổ chức lớn nhất thế giới bắt đầu tham gia vào DeFi. Fireblocks sẽ áp dụng KYC được công nhận trên toàn cầu và các quy trình thẩm định phù hợp với hướng dẫn của FATF để kết hợp các tổ chức vào DeFi.

Hiện tại, Fireblocks đã đưa vào whitelist của 30 tổ chức tham gia Aave Arc. Chúng bao gồm Ngân hàng SEBA, Bluefire Capital, Celsius , CoinShares, GSR , Ribbit Capital, QCP Capital và Wintermute.

Trước đây, mục tiêu của Aave Arc đã được tiết lộ cho các nhà đầu tư với một hồ bơi thanh khoản để họ có thể trực tiếp vào thị trường phi tập trung. Do các quy định áp dụng khi cung cấp sản phẩm cho các tổ chức, các nhóm thanh khoản này sẽ tách biệt với các nhóm hiện có trên Aave và yêu cầu KYC rộng rãi.

Aave Arc làm giảm rủi ro của người dùng bằng cách giới hạn tài sản ban đầu được cung cấp. USDC sẽ là đơn vị stablecoin duy nhất có trên Aave Arc. USDC được quản lý chặt chẽ từ góc độ quản lý rủi ro, đây là một loại tiền tệ ổn định phù hợp với các tổ chức.

Ngoài ra, nhóm quỹ riêng trên Aave Arc có thể có lãi suất khác với nhóm quỹ chung trên Aave V2. Sau khi Aave Arc ra mắt, sẽ có cơ hội chênh lệch giá cho những ai có cơ hội tham gia vào hai nhóm quỹ này.

Nếu Aave Arc thành công và các thỏa thuận khác tuân theo mô hình của nó, thì khi thỏa thuận cung cấp các yêu cầu của KYC cho bên thứ ba tập trung, có thể có sự tăng trưởng tập trung có hệ thống và thanh khoản có thể được phân chia giữa các nhóm tài sản tổ chức và bán lẻ.

Mục tiêu của Aave Arc là giới thiệu các tổ chức vào hệ sinh thái DeFi, nhưng nó không phải là sản phẩm duy nhất được đưa ra để áp dụng DeFi của các tổ chức.

Sản phẩm mới nhất của Compound, Compound Kho bạc, cũng cho phép các tổ chức cung cấp USD vào tài khoản Compound của họ , do đó nhận được lợi nhuận hàng năm 4% từ thỏa thuận Compound .

So với Aave Arc, mục tiêu của Kho bạc Compound là cho phép các tổ chức đạt được doanh thu mà không cần tương tác với tiền điện tử . Bởi vì tiền được cung cấp bằng USD và lãi suất được trả bằng USD, người dùng sẽ chỉ tương tác với USD trong tài khoản ngân hàng của họ.

Aave Arc và kho bạc Compound dường như đang cạnh tranh trực tiếp, nhưng cả hai có khả năng cùng tồn tại vì chúng cung cấp các chức năng khác nhau và phục vụ cho các khách hàng khác nhau. Aave Arc có thể hấp dẫn hơn đối với các tổ chức hiểu biết về tiền điện tử không ngại tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh của giao thức, tìm kiếm APY tiền gửi có thể thay đổi và / hoặc muốn khám phá hoạt động cho vay phi tập trung. Ngược lại, Kho bạc Compound có thể hấp dẫn hơn đối với các tổ chức tài chính phi tiền điện tử đang tìm kiếm một tỷ lệ hoàn vốn cố định.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once