Aada Finance chuẩn bị trở thành giao thức cho vay đầu tiên trên Cardano

spot_imgspot_img

Input Output, công ty đứng sau Cardano (ADA), đã công bố ngày ra mắt giao thức vay và cho vay đầu tiên, Aada Finance trên blockchain Cardano.

Sự ra mắt V1 của Aada Finance sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 9 năm 2022. Điều này đánh dấu lần đầu tiên các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) đến với blockchain Cardano (ADA). Theo đó, các ứng dụng này sẽ được xây dựng trên nền tảng hợp đồng thông minh Plutus được giới thiệu lần đầu tiên trong hard fork Alonzo vào tháng 9 năm 2021. Aada Finance sử dụng lớp DeFi cơ sở, DeFi primitive, mới được gọi là trái phiếu NFT để hợp lý hóa trải nghiệm vay và cho vay của người dùng.

Theo Twitter của dự án, sự tương tác với cộng đồng tiền điện tử về Aada bắt đầu vào khoảng tháng 10 năm 2021. Theo đó, ứng dụng phi tập trung này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2022 trên Cardano testnet. Blockchain song song này đóng vai trò như một môi trường thử nghiệm cho các ứng dụng mới trước khi chúng được triển khai trên mạng chính.

ADA có thể tăng trưởng sau khi ra mắt V1 không?

Vào tháng 6 năm 2022, dự án Vasil hardfork của Cardano đã nhận được 13,003 cam kết khi các nhà phát triển chuẩn bị mã của họ để xử lý chức năng mới. Trong cùng thời kỳ, số lượng ví đã tăng 1.8% lên 3.4 triệu ví, cho thấy niềm tin vào hệ sinh thái Cardano. Số lượng giao dịch trên mạng đã tăng lên 44 triệu giao dịch, đồng thời hoạt động trên mạng tăng đột biến 5.4% so với tháng trước. Cả hai đều báo hiệu sự thành công của các dự án như Aada Finance.

Một số liệu khác có liên quan là tổng giá trị bị khóa (TVL). Vào lúc cao điểm, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức phi tập trung trên Cardano là 192.35 triệu USD và hiện đã giảm xuống dưới 81 triệu USD, theo DeFi Llama. Sự ra đời của Aada Finance có thể giúp TVL tăng lên vì mức cao trước đó tương ứng với sự tràn ngập của các ứng dụng phi tập trung như SundaeSwap (SUNDAE), Minswap (MIN), MuesliSwap (MILK), ADAX Pro (ADAX) và VyFinance (VYFI).

Aada gần đây đã hợp tác với Minswap để giúp thanh lý các khoản vay khi giá trị khoản vay thế chấp giảm xuống một mức cụ thể. Tính thanh khoản của Minswap sẽ được sử dụng trong quá trình thanh lý.

Cuộc kiểm toán ngăn chặn trục trặc trên mainnet

Nhưng sự thành công của giao thức sẽ phụ thuộc vào việc Aada Finance có thể hoạt động trơn tru trên mạng chính hay không. Hai sự cố trước đây cho thấy nguyên nhân đáng lo ngại. Sau sự ra mắt của thị trường NFT marketplace jpg.store trên Cardano vào tháng 1 năm 2022, mạng chính đã gặp phải sự cố tắc nghẽn ảnh hưởng đến thời gian hoàn tất giao dịch. Việc ra mắt SundaeSwap vào tháng 1 năm 2022, cũng gặp phải vấn đề tắc nghẽn tương tự.

Tuy nhiên, một cuộc kiểm toán gần đây đã cho thấy nhiều điều có lợi cho mã hợp đồng thông minh của Aada. Cụ thể, các chuyên gia bảo mật blockchain Vacuumlabs đã kiểm tra các hợp đồng thông minh của Aada Finance để chuẩn bị ra mắt trên mạng chính Cardano. Cuộc đánh giá bao gồm thử nghiệm thâm nhập rộng rãi với việc giả lập các vụ hack để xác định rủi ro và đưa ra các biện pháp giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn.

Trong các tin tức khác về Cardano, công ty mẹ của Cardano là Input Output Global gần đây đã hợp tác với Pezesha, một công ty fintech châu Phi, cho phép các tổ chức tài chính cung cấp thanh khoản cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đáng chú ý, vai trò của Cardano sẽ giúp đơn giản hóa việc vay và cho vay có quy định giữa những người tham gia rải rác trên toàn cầu.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once