a16z dẫn đầu vòng huy động vốn trị giá $40M của CCP Games để xây dựng game blockchain mới

spot_imgspot_img

CCP Games là studio đứng sau dự án game Eve Online, họ đang lên kế hoạch phát hành một trò chơi mới được phát triển trên blockchain.

a16z dẫn đầu vòng huy động vốn trị giá $40M của CCP Games
a16z dẫn đầu vòng huy động vốn trị giá $40M của CCP Games để xây dựng game blockchain mới

Nhà phát triển trò chơi điện tử CCP Games đã huy động được 40 triệu USD trong vòng cấp vốn do nhà đầu tư khổng lồ Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu, công ty cho biết hôm thứ Ba (21.03) trong một tuyên bố.

Các nhà đầu tư khác trong vòng huy động vốn này còn những cái tên nổi bật như: Makers Fund, Bitkraft, Kingsway Capital, Hashed và Nexon cùng với một số cái tên khác.

Jon Lai, Co-Founder của a16z đã xác nhận thông tin này trên Twitter cá nhân.

Vốn mới sẽ giúp CCP Games mở rộng nhóm nghiên cứu và phát triển của mình để giúp tạo ra một tựa game trực tuyến nhiều người chơi (MMO) tiêu chuẩn AAA xây dựng trên blockchain được đặt trong vũ trụ của Eve Online – Tựa game online tiên phong mà studio này đã phát hành lần đầu tiên vào năm 2003.

Andreessen Horowitz (hay còn được biết đến với cái tên a16z) đã công bố nguồn quỹ dành riêng cho Games đầu tiên vào tháng 05.2022 với số vốn cam kết là 600 triệu USD. Công ty cũng là một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử, họ đã công bố quỹ đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử thứ tư cũng trong tháng 05.2022 với số tiền 4,5 tỷ USD.

CCP có trụ sở tại Iceland, được thành lập vào năm 1997, cho biết trong thông báo rằng trò chơi mới sẽ sử dụng công nghệ Smart Contract để tạo mối quan hệ giữa thế giới ảo và người chơi.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once