Binance Futures là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn giao dịch Binance Futures

spot_imgspot_img

Binance Futures là gì?

Binance Futures là một nền tảng hợp đồng tương lai cho phép bạn đặt hàng dựa trên suy đoán về giá của một loại tiền tệ, mà không cần sở hữu tiền điện tử, trong một khoảng thời gian xác định.

Nói cách khác, binance future là các thỏa thuận ràng buộc các nhà giao dịch mua hoặc bán tài sản trong tương lai với một mức giá và ngày cụ thể. Những công cụ tài chính này thường được sử dụng bởi cả người phòng ngừa rủi ro và nhà đầu cơ như một cách để dự đoán các biến động giá trong tương lai, để phòng ngừa rủi ro hoặc để kiếm lợi nhuận.

Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch Binance Futures

Để mở tài khoản trên Binance Futures, trước hết bạn cần có một tài khoản Binance thông thường. Nếu bạn chưa có tài khoản bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch binance tại đây.

Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, di chuyển chuột đến thanh ở đầu trang, di chuột qua mục Futures (hợp đồng tương lai) và nhấp vào Futures.

Khi bạn đang ở trang Binance Futures, bạn sẽ có thể thấy hai ký tự đầu tiên của địa chỉ email được liên kết với tài khoản của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Nhấp vào nút Open now (Mở ngay) ở góc dưới bên phải để kích hoạt tài khoản Binance Futures của bạn. Vậy là xong, bạn đã sẵn sàng để giao dịch!

Cách nạp tiền vào tài khoản Binance Futures

Bạn có thể chuyển tiền qua lại giữa ví chuyển tiền Exchange Wallet (ví mà bạn sử dụng trên Binance) và ví Futures Wallet (ví mà bạn sử dụng trên Binance Futures).

Để chuyển tiền vào ví Futures Wallet của bạn, nhấp vào Transfer (Chuyển) ở góc dưới bên phải của trang Binance Futures. Nhập số tiền bạn muốn chuyển và nhấp vào Confirm transfer (Xác nhận chuyển). Bạn sẽ có thể thấy ngay số dư được thêm vào Futures Wallet của mình.

Những điều cần biết tại giao diện Binance Futures

Tab trên cùng:
Kiểm tra và điều chỉnh mức đòn bẩy của bạn (mức đòn bẩy mặc định là 20x).
Kiểm tra Mark Price (giá tham chiếu) (đây là thông số quan trọng bạn cần theo dõi vì thanh lý xảy ra dựa trên Mark Price).
Kiểm tra tỷ lệ tài trợ dự kiến.
Giám sát vị thế của bạn trong hàng đợi tự động gỡ bỏ đòn bẩy (đây là thông số quan trọng bạn cần theo dõi khi có sự biến động lớn).
Kiểm tra các dữ liệu thị trường khác, chẳng hạn những thay đổi sau 24h và khối lượng sau 24h.
Đây là biểu đồ của bạn. Ở góc trên cùng bên phải của khu vực này, bạn có thể chuyển đổi giữa biểu đồ TradingView gốc hoặc tích hợp, hoặc có được hình ảnh biểu diễn trực quan tức thời về số lượng các mức giá có sẵn trên bảng đấu giá/sổ lệnh (order book) hiện tại bằng cách nhấp vào Depth (Độ sâu).
Đây là nơi bạn có thể theo dõi hoạt động giao dịch của mình. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tab để kiểm tra trạng thái hiện tại của các vị thế của bạn, số dư ký quỹ của bạn, xem các lệnh hiện đang mở và đã thực hiện trước đó và nhận lịch sử giao dịch đầy đủ trong một khoảng thời gian nhất định.
Đây là nơi bạn có thể nhập các lệnh của mình và chuyển đổi giữa các loại lệnh khác nhau. Đây cũng là nơi bạn có thể kiểm tra mức phí của mình và chuyển tiền từ tài khoản Binance của bạn.
Đây là nơi bạn có thể xem dữ liệu sổ lệnh trực tiếp và hình ảnh về số lượng mức giá có sẵn trên sổ lệnh. Bạn có thể điều chỉnh độ chính xác của sổ lệnh trong menu thả xuống ở góc trên cùng bên phải của khu vực này (0,01 theo mặc định).
Đây là nơi bạn có thể thấy một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp về lịch sử giao dịch của Binance Futures.
Bằng cách di chuột vào mục Info (Thông tin), bạn có thể có quyền truy cập vào Câu hỏi thường gặp về Hợp đồng tương lai, kiểm tra tỷ lệ tài trợ lịch sử và số dư hiện tại của Insurance Fund (Quỹ bảo hiểm). Nếu bạn muốn đăng xuất khỏi Binance Futures, bạn cũng có thể làm điều đó từ đây.
Cách điều chỉnh mức độ đòn bẩy
Binance Futures cho phép bạn điều chỉnh mức đòn bẩy bằng tay. Để làm như vậy, hãy đi đến đầu trang và nhấp vào hộp màu vàng cho biết mức đòn bẩy hiện tại của bạn (20x theo mặc định). Chỉ định mức đòn bẩy mong muốn bằng cách điều chỉnh thanh trượt hoặc bằng cách nhập số mong muốn và nhấp vào Confirm (Xác nhận).

Điều đáng chú ý là giá trị vị thế của bạn càng lớn thì mức đòn bẩy mà bạn có thể sử dụng càng nhỏ. Tương tự, giá trị vị thế càng nhỏ, mức đòn bẩy bạn có thể sử dụng càng lớn.

Xin lưu ý rằng sử dụng mức đòn bẩy cao hơn khiến bạn có nguy cơ thanh lý cao hơn. Những người giao dịch bắt đầu nên cân nhắc mức đòn bẩy mà họ sử dụng.

Sự khác biệt giữa mark price (giá tham chiếu) và last price (giá gần nhất) là gì?

Để tránh tăng đột biến và thanh lý không cần thiết trong thời gian biến động cao, Binance Futures sử dụng last price (giá gần nhất) và mark price (giá tham chiếu).

Last price (giá gần nhất) là một khái niệm dễ hiểu. Nó có nghĩa là mức giá gần nhất mà mà hợp đồng được giao dịch. Nói cách khác, giao dịch gần nhất trong lịch sử giao dịch xác định mức giá gần nhất. Giá gần nhất được sử dụng để tính PnL (Lời và Lỗ) sau khi vị thế của bạn được đóng.

Mark price (giá tham chiếu) được thiết kế để ngăn chặn hành vi thao túng giá. Giá tham chiếu được tính bằng cách sử dụng kết hợp dữ liệu tài trợ và rổ dữ liệu giá từ nhiều sàn giao dịch. Mark price được sử dụng để thanh lý và tính toán mức PnL (Lời và Lỗ) hiện tại cho vị thế đang mở của bạn.

Xin lưu ý rằng giá tham chiếu và giá gần nhất có thể khác nhau.

Khi bạn đặt loại lệnh sử dụng giá dừng làm trình kích hoạt, bạn có thể chọn mức giá bạn muốn sử dụng làm trình kích hoạt – giá gần nhất hoặc giá tham chiếu. Để thực hiện việc này, chọn giá bạn muốn sử dụng trong menu thả xuống Trigger (Trình kích hoạt) trong trường nhập lệnh.

Tài sàn của bạn có nguy cơ bị thanh lý khi nào?

Thanh lý xảy ra khi Số dư ký quỹ của bạn giảm xuống dưới Ký quỹ bảo trì. Số dư ký quỹ là số dư của tài khoản Binance Futures của bạn, bao gồm cả PnL (lời và lỗ) hiện tại khi vị thế của bạn chưa được đóng. Vì vậy, lợi nhuận và thua lỗ của bạn sẽ khiến giá trị Số dư ký quỹ thay đổi.

Ký quỹ bảo trì là giá trị tối thiểu bạn cần để giữ vị thế của mình được mở. Nó thay đổi tùy theo giá trị của vị thế của bạn. Vị thế lớn hơn yêu cầu mức ký quỹ bảo trì cao hơn.

Bạn có thể tìm thấy một công cụ hữu ích trong tab Positions (Vị trí) ở góc dưới bên trái của trang. Nó giúp bạn nhanh chóng theo dõi nguy cơ mà các vị trí mở của bạn có thể bị thanh lý. Nếu Tỷ lệ ký quỹ của bạn đạt 100%, các vị thế của bạn sẽ được thanh lý.

Khi thanh lý xảy ra, tất cả các lệnh mở của bạn sẽ bị hủy. Tốt nhất, bạn nên theo dõi các vị thế của mình để tránh việc chúng bị tự động thanh lý, và điều này sẽ khiến bạn phải trả một khoản phí bổ sung. Nếu vị thế của bạn gần bị thanh lý, bạn có thể xem xét việc đóng vị thế theo cách thủ công thay vì chờ thanh lý tự động.

Tự động gỡ bỏ đòn bẩy là gì và điều đó có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào?
Khi giá trị tài khoản của người giao dịch xuống dưới 0, Quỹ bảo hiểm được sử dụng để bù lỗ. Tuy nhiên, trong một số môi trường thị trường biến động đặc biệt, Quỹ Bảo hiểm có thể không thể xử lý các khoản lỗ và các vị thế phải được giảm để bù đắp cho chúng. Điều này có nghĩa là trong những lúc như vậy, các vị thế mở của bạn cũng có thể có nguy cơ bị giảm.

Thứ tự của các sự giảm vị thế này được xác định bởi một hàng đợi, trong đó các nhà giao dịch có lợi nhuận cao nhất và có đòn bẩy cao nhất nằm ở phía trước của hàng đợi. Bạn có thể kiểm tra vị thế hiện tại của mình trong hàng đợi bằng cách di chuột qua chỉ báo ở đầu trang.

Tham khảo tạp chí Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once