7 phần mềm ‘đào’ Bitcoin tốt nhất.

spot_imgspot_img

Có thể bạn đã nghe về Bitcoin ngay cả khi bạn chỉ thỉnh thoảng cập nhật thông tin mới nhất về lĩnh vực công nghệ. Bitcoin – loại tiền mã hoá đầu tiên trên thế giới và có tỷ giá hối đoái rất cao – dường như đang trở nên thông dụng hơn. Vậy làm thế nào để bạn sở hữu Bitcoin? Bạn có thể mua hoặc ‘đào’ Bitcoin. Quá trình ‘đào’ liên quan đến việc sử dụng phần cứng chuyên dụng (ví dụ: ASIC, FPGA) sử dụng khả năng xử lý, cũng như các ứng dụng phần mềm để quản lý các dàn máy ‘đào’ này. Dưới đây là một số phần mềm đào Bitcoin tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu sử dụng nếu bạn quyết định tham gia ‘cuộc đào coin’ này.

1.  Phần mềm đào Bitcoin tổng thể nhất: CGMiner

CGMiner đã có mặt được một thời gian và vẫn còn mạnh mẽ. Với rất nhiều tính năng và hỗ trợ cộng đồng tích cực, nó dễ dàng trở thành phần mềm đào BTC tốt nhất hiện nay.

CGMiner là ‘máy đào Bitcoin đa nền tảng’ hỗ trợ Windows, Mac OS X, Linux và nhiều nền tảng khác được viết bằng C. Tương thích với cả phần cứng FPGA và ASIC, CGMiner là một ứng dụng dòng lệnh có khả năng giám sát đầy đủ, điều khiển tốc độ quạt và tính năng giao diện từ xa. Nó đi kèm với một bộ lập lịch mạng có thể mở rộng hashrate ở bất kỳ kích thước nào mà không bị trì hoãn mạng. CGMiner ngăn cản việc đệ trình công việc cũ trên các block (khối) mới và hỗ trợ nhiều pool với các cơ chế chuyển đổi thông minh. Có một trình đơn để quản lý hầu hết các thiết lập trong khi hoạt động và tự phát hiện các block mới với một cơ sở dữ liệu mini cho các tình huống longpoll chậm/thất bại. Nội dung gửi cũng có thể được lưu trong quá trình ngắt mạng tạm thời.

Từ Hexfury và BlackArrow đến Cointerra và Minion, CGMiner hỗ trợ một loạt các phần cứng ‘đào’ ASIC.

2. Phần mềm đào Bitcoin dễ sử dụng nhất: MultiMiner

Nếu bạn hoàn toàn là ‘ma mới’ đối với toàn bộ khái niệm về tiền mã hoá, bắt đầu với việc ‘đào’ Bitcoin của riêng bạn có thể hơi khó khăn. Thực tế là phần lớn các tiện ích ‘đào’ được dựa trên dòng lệnh cũng không giúp ích được gì cả. Nhưng có một giải pháp đó là MultiMiner.

Có lẽ đây là phần mềm ‘đào’ Bitcoin dễ sử dụng nhất, MultiMiner là một ứng dụng máy tính để chứa đầy các tính năng. MultiMiner hiện có sẵn cho Windows, Mac OS X và Linux cho phép bạn chuyển đổi thiết bị ‘đào’ (ví dụ: ASIC, FPGA) giữa các tiền mã hoá khác nhau (ví dụ: Litecoin, Bitcoin) mà không cần quá nhiều sức lực. Nó sử dụng công cụ ‘đào’ cơ bản để phát hiện phần cứng ‘đào’ có sẵn và cho phép bạn chọn các đồng tiền muốn ‘đào’. MultiMiner có nhiều tính năng tiên tiến như tự động phát hiện các thiết bị mạng, khả năng theo dõi và điều khiển từ xa các dàn MultiMiner khác.

MultiMiner là mộtt dự án mã nguồn mở tương thích với nhiều thiết bị ‘đào’ bao gồm Block Erupter, BFL/Bitforce và HashBuster Micro.

3. Phần mềm đào Bitcoin tùy biến nhất: BFGMiner

Nếu bạn có một thứ cần sửa chữa và đang tìm kiếm một phần mềm ‘đào’ Bitcoin tùy biến, đó đích thị là BFGMiner. BFGMiner được viết bằng C và là một ‘máy đào FPGA/ASIC theo môđun có khả năng theo dõi, giám sát và giao diện từ xa.

BFGMiner có tính năng được lập sẵn trong các lớp và máy chủ proxy getwork, và mã thread của nó xử lý được nhiều công việc phục hồi và nội dung công việc nhằm tách các thread để các dịch vụ không bị cản trở. Chương trình hỗ trợ giao thức ‘đào’ phân cấp ‘getblocktemplate’ (không có proxy) và có thể tạo công việc trước khi hoàn thành công việc hiện tại. BFGMiner đi kèm với một thread watchog có thể khởi động lại các thread ‘rảnh rỗi’, nhưng không làm hỏng máy nếu chúng không phản hồi. BFGMiner còn hiển thị số liệu thống kê dữ liệu tóm tắt và rời rạc của các yêu cầu, chấp nhận, từ chối, lỗi hw, hiệu quả và tiện ích. Nếu có hỗ trợ phần cứng, chương trình có thể theo dõi cả nhiệt độ thiết bị.

BFGMiner có rất nhiều trình điều khiển thiết bị cho Bitcoin, bao gồm Drillbit Thumb và Eight, Twinfury USB stick miner, bảng FPGA của Ztex. Ngoài ra còn có trình điều khiển thiết bị cho scrypt, chẳng hạn như GAW War Machine và ZeusMiner.

4. Phần mềm đào Bitcoin tốt nhất cho việc sử dụng đa nền tảng: BitMinter

Điều làm cho BitMinter nổi bật so với các công cụ khác là nó có một pool ‘đào’ riêng để làm việc cùng. Pool của BitMinter cũng là pool lâu đời nhất.

BitMinter là giải pháp tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm ‘đào’ Bitcoin thực sự đa nền tảng. Tương thích với Windows, Mac OS X và Linux, máy khách của BitMinter dựa trên Giao thức Khởi chạy Mạng Java (JNLP) và không yêu cầu cài đặt. Chương trình này có Giao diện người dùng đồ họa đơn giản (GUI) rất dễ hiểu. Để bắt đầu, chỉ cần đăng ký vào pool ‘đào’ trên trang web của BitMinter, thiết lập cấu hình phần cứng ASIC của bạn theo hướng dẫn và bắt đầu. Công việc được ghi lại theo ca và 99% thu nhập từ việc ‘đào’ được trả cho người dùng.

Một số ASIC được BitMinter hỗ trợ (và pool ‘đào’ của nó) bao gồm Butterfly Labs (trừ Monarch), Block Erupter USB (và phần cứng tương thích với Icarus), Chili, Red/Blue Fury và Antminer U1/U2.

5. Phần mềm đào Bitcoin tốt nhất cho ‘đào’ đám mây: Miner-Server

Nếu bạn đã quyết định tham gia ‘đào’ bitcoin, nhưng chưa sẵn sàng đầu tư vào các ‘máy đào’ đắt tiền ASIC (Ứng dụng mạch tích hợp cụ thể), bạn có thể sử dụng dịch vụ ‘đào’ dựa trên đám mây. Có khá nhiều lựa chọn, nhưng Miner-Server chắc chắn là lựa chọn tốt nhất.

Khi bạn bắt đầu với Miner-Server, bạn tham gia một pool ‘đào’ cũng có những người dùng khác, vì vậy các khoản thanh toán được chia đều cho tất cả những người tham gia. Dịch vụ này cung cấp nhiều gói, với mức giá cơ bản chỉ 0,14 USD. Dựa trên gói bạn chọn, bạn có thể nhận được khả năng hash từ 250GH/s đến 600.000GH/s. Tất cả các gói đều có thời hạn một năm, bạn có thể kiểm tra thu nhập và các chi tiết khác của mình bất kỳ lúc nào bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình.

Nếu bạn giới thiệu Miner-Server cho người dùng khác và họ đăng ký thông qua lời mời của bạn, bạn sẽ được nhận thêm hashpower. Dịch vụ không tính thêm bất kỳ khoản phí bảo trì nào, do đó người dùng nhận được toàn bộ lợi nhuận.

6. Phần mềm đào Bitcoin giao diện đồ hoạ người dùng Front-End tốt nhất cho nhiều công cụ: EasyMiner

Các tiền mã hoá khác nhau có các công cụ ‘đào’ dòng lệnh khác nhau và điều này làm cho việc quản lý chúng trở nên khó khăn. Đây là lúc EasyMiner làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

EasyMiner là một phần mềm ‘đào’ đồ họa mã nguồn mở cho phép bạn ‘đào’ Bitcoin, Litecoin và các loại tiền mã hoá khác. Nó hỗ trợ ‘đào’ minerd, cudaminer, ccminer, cgminer và ASIC cho Bitcoin. EasyMaker đi kèm với một chế độ “Moneymaker” chuyên dụng chuyên ‘đào’ LTC trên stratum pool (tầng mỏ) của riêng nó. Ngoài ra còn có một chế độ “Solo”, cho phép người dùng lựa chọn một pool của riêng mình, cũng như một thuật toán hash tùy chỉnh tương ứng với loại tiền mà họ muốn ‘đào’. EasyMiner sử dụng giao thức NHIL (Network Hardware ID Layer) để cung cấp thêm một lớp bảo mật cho tầng mỏ và cấu trúc ví.

7. Phần mềm đào Bitcoin tốt nhất cho việc quản lý ‘đào’ mỏ tập trung: Awesome Miner

Phần mềm được thảo luận ở trên hoạt động rất tốt nếu bạn chỉ làm việc với một giàn ‘đào’. Nhưng nếu bạn muốn quản lý nhiều giàn ‘đào’ và quá nhiều loại khác nhau (ví dụ: ASIC, FPGA), bạn cần một thứ gì đó mạnh mẽ hơn một chút. Hãy chọn Awesome Miner.

Có các tính năng quản lý ‘đào’ tập trung mạnh mẽ, Awesome Miner hỗ trợ hơn 25 công cụ ‘đào’ như cgminer, bfgminer, xmrig, srbminer và sgminer. Nó cũng tương thích với tất cả các thuật toán ‘đào’ phổ biến, chẳng hạn như SHA-256, Scrypt, X11, Ethereum và Zcash. Bạn có thể thêm, chuyển đổi và quản lý các pool cho nhiều ‘thợ đào’ trong cùng một hoạt động. Bảng điều khiển toàn diện của Awesome Miner cho phép bạn theo dõi trạng thái và nhiệt độ của tất cả các thiết bị ASIC và FPGA từ một vị trí. Ngoài ra còn có một công cụ C # script tích hợp có thể được sử dụng để tạo các trình kích hoạt và hành động tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng chương trình để thiết lập quyền truy cập API đặc quyền và thiết lập cấu hình các pool mặc định cho tất cả các BitMain Antminer ASIC trong một thao tác đơn lẻ.

Awesome Miner chủ yếu hoạt động trên Windows, nhưng cũng cung cấp giao diện web front-end có thể truy cập từ bất kỳ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh nào.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once