6 luận điểm của Fidelity bác bỏ những chỉ trích và quan điểm sai lầm về Bitcoin

spot_imgspot_img

Fidelity từ lâu đã được biết đến là một gã khổng lồ tài chính của phố Wall. Sự tham gia vào thị trường Bitcoin của Fidelity sớm hơn rất nhiều so với làn sóng đầu tư từ các tổ chức tài chính được biết đến hiện nay. Mới đây, Fidelity bác bỏ chỉ trích Bitcoin.

Sự yêu thích đối với tiền điện tử cũng như Bitcoin của Fidelity ai cũng thấy rõ. Mới đây, Ria Bhutoria, giám đốc nghiên cứu của Fidelity Digital Assets đã đưa ra 6 luận điểm nhằm bảo vệ BTC. 

“Từ Bitcoin là phí phạm đến Bitcoin quá biến động, cho đến là một nơi lưu trữ giá trị. Giám đốc nghiên cứu của chúng tôi @riabhutoria bác bỏ những quan điểm sai lầm phổ biến này về Bitcoin.”

Trước những chỉ trích Bitcoin quá biến động, Bhutoria cho đó là một sự đánh đổi. Nó làm cho nguồn cung giới hạn của BTC trở nên hoàn hảo và mang lại một thị trường hoàn toàn không bị can thiệp. 

Về những vấn đề xung quanh chức năng thanh toán của BTC, vị giám đốc của Fidelity bác bỏ chỉ trích về Bitcoin, cho đó chỉ là một trong những đánh đổi có chủ đích của Bitcoin. Bởi Bitcoin mang đến các thuộc tính cốt lõi như phi tập trung và tính bất biến. 

Bhutoria cũng bảo vệ Bitcoin trước những nhận định về việc tiêu tốn quá nhiều năng lượng trong khai thác coin. Bà chỉ đến những loại năng lượng tái tạo đang gia tăng và các thợ đào cũng đang tận dụng các nguồn năng lượng không dùng đến. 

Fidelity bác bỏ chỉ trích Bitcoin tạo điều kiện cho hoạt động phi pháp

Theo lý luận của Bhutoria, Bitcoin có thể tạo điều kiện cho hoạt động phi pháp, nhưng không chịu trách nhiệm cho điều đó. 

“Bitcoin như các loại tiền mặt hoặc internet là trung lập. Nó có những thuộc tính mà có giá trị đối với cả những kẻ xấu và người tốt.”

Hoạt động bất hợp pháp chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong các hoạt động của Bitcoin. Con số đó chỉ 1%, theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Elliptic. 

Fidelity cũng bác bỏ những nhận thức sai lầm về việc Bitcoin không được hỗ trợ bởi thứ gì. Theo bà, BTC được hỗ trợ bởi mã và đồng thuận tồn tại trong số các nhà nắm giữ chính. 

“Những người nắm giữ Bitcoin đưa ra lựa chọn rõ ràng và hỗ trợ cho mạng lưới. Họ cũng nhận thức được những thuộc tính độc đáo của Bitcoin. Đó là sự khan hiếm hoàn hảo, giao dịch không thể đảo ngược, chống thu giữ và kiểm duyệt.”

Bhutoria cho rằng đang có nhiều dự án xuất hiện, nhưng chưa có cái nào có thể cạnh tranh hoặc vượt qua được Bitcoin. Phân tách là một khả năng nhưng đó là một nỗ lực khá khác biệt. 

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once