6 loại tiền điện tử chơi game hàng đầu nên mua vào năm 2022

spot_imgspot_img

Tiền điện tử chơi game vào năm 2022, khối lượng trò chơi blockchain tăng hơn gấp đôi , với các công ty khởi nghiệp trò chơi tiền điện tử nhận được hơn 476 triệu đô la trong nửa đầu năm 2021. Mức độ quan tâm đó vẫn giữ nguyên, bất chấp sự suy thoái của thị trường. 

Lĩnh vực trò chơi tiền điện tử tập hợp hai thế giới hấp dẫn : thế giới trò chơi điện tử và thế giới tiền tệ kỹ thuật số. Chúng ta sẽ xem xét các đồng tiền điện tử quan trọng trong trò chơi trong bài viết này, nơi bạn có thể nhận được chúng và lý do tại sao bạn nên đầu tư vào các đồng tiền trò chơi.

1. Xu chơi game là gì?

Đồng xu chơi game là một loại tiền điện tử trong trò chơi cho một trò chơi cụ thể. Với tiền xu chơi game, bạn có thể mua các thứ trong trò chơi, nhân vật và vũ khí, cùng những thứ khác. Người chơi có thể kiếm tiền điện tử bằng cách thực hiện các hoạt động . Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) cũng có thể được sử dụng trong các trò chơi này. 

Mặc dù việc sử dụng đồng tiền chơi game vẫn còn sơ khai, nhưng hầu hết các đồng tiền này đã có vị thế trong ngành công nghiệp trò chơi thông thường hơn. Vào tháng 9 năm 2020, tập đoàn trò chơi mang tính biểu tượng Atari hợp tác với công ty GameFi Ultra để hỗ trợ tạo ra ATARI VCS (mạng máy tính trò chơi điện tử hiện đại) của Atari cho giải trí gia đình.

Vào cuối năm 2021, vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử P2E đã đạt mức 25 tỷ đô la . Rõ ràng là các công ty chủ chốt trong ngành công nghiệp trò chơi, cũng như các nhà đầu tư, đang thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến hệ sinh thái tiền tệ trò chơi.

2. 6 loại tiền điện tử chơi game hàng đầu

Có một vài đồng tiền điện tử chơi game nổi bật so với phần còn lại. Chúng tôi trình bày chi tiết sáu trong số những đồng tiền đó dưới đây:

2.1 Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity là một trò chơi chiến đấu và giao dịch dựa trên blockchain, trong đó người chơi có thể thu thập và buôn bán các sinh vật của trò chơi (Axies). Mỗi Axie là một ERC-721 NFT độc nhất vô nhị . Đặt mã thông báo, chơi trò chơi và tham gia quản trị là một số cách mà chủ sở hữu AXS có thể kiếm được phần thưởng. Axies có thể có nhiều dạng khác nhau, với hơn 500 bộ phận cơ thể có sẵn.

Axie Infinity là một trong những nền tảng trò chơi trả tiền để kiếm tiền (P2E) đầu tiên và có giá trị vốn hóa thị trường là 1,8 tỷ đô la. Trò chơi đã thu hút một đội quân người chơi trên toàn thế giới và mã thông báo AXS bản địa của nó vẫn là một thứ có hiệu suất mạnh mẽ.

Tiềm năng kiếm tiền của Axie Infinity đã thu hút nhiều người mới đến với nó – ví dụ: vào tháng 7 năm 2021, Axie Infinity đã thu nhiều phí hơn Bitcoin và Ethereum trong bảy ngày .

Trò chơi có vẻ phổ biến ở các quốc gia đang phát triển, những quốc gia sử dụng nó để tạo thu nhập sau COVID-19. Người chơi từ các thị trường như Việt Nam kiếm được số tiền đáng kể hàng ngày thông qua Axies của họ . Một số cá nhân chơi trò chơi để trang trải chi phí nhà của họ. 

2.2 STEPN (GMT)

STEPN (GMT) là một loại tiền điện tử sáng tạo để kiếm tiền . Người dùng phải mua một đôi giày thể thao NFT và sau đó ghi lại quá trình đi bộ, chạy bộ và chạy bộ hàng ngày của họ để kiếm được số bước. Cuối cùng, họ có thể kiếm được GMT bằng cách tích lũy đủ số bước. 

STEPN có thu nhập từ một số nguồn . Nền tảng này tạo ra doanh thu bằng cách bán giày NFT, thu tiền bản quyền từ các giao dịch NFT và tính phí người dùng để làm mới năng lượng của họ và thăng tiến qua các cấp độ. Thu nhập phụ thuộc vào lượng chuyển động được GPS theo dõi trong khoảng thời gian năm phút tương ứng với một đơn vị năng lượng, sẽ phục hồi dần dần theo thời gian sau khi hoàn toàn kiệt sức.

Theo thông báo chính thức của công ty, STEPN đã kiếm được 26,81 triệu đô la trong Quý 1 năm 2022 từ giao dịch NFT Marketplace và các khoản thanh toán cấp phép . Suy đoán về mối quan hệ tiềm năng giữa STEPN, các công ty thể thao lớn và Binance có thể đã góp phần vào việc tăng giá của mã thông báo.

2.3 Decentraland (MANA)

Decentraland là một nền tảng dựa trên Ethereum, nơi đất ảo có thể được mua , phát triển và kiếm tiền. Nền tảng thực tế ảo 3D này cho phép các nghệ sĩ và nhà sản xuất cộng tác và chia sẻ tài sản của họ. 

Decentraland sử dụng cả mã thông báo LAND và MANA . MANA là mã thông báo ERC-20 có thể bị đốt cháy để lấy mã thông báo LAND không phải là mã thông báoERC-721 không thể thay thế . Người dùng có thể sử dụng MANA để mua ảnh đại diện, quần áo, tên và các mặt hàng khác.

Thị trường Decentraland là nơi mua đất , trong số các khả năng khác. Metaverse Decentraland gần đây đã tổ chức một loạt sự kiện thu hút nhiều người đam mê trò chơi đang tìm cách sử dụng nền tảng này.

Phương pháp kiếm tiền ban đầu trong mọi metaverse là mua đất . Sau khi tăng giá, tài sản có thể được cho vay hoặc bán. Cách thay thế, hấp dẫn và khó khăn hơn, là tạo ra các trò chơi và sự kiện và thu phí khán giả. Tuy nhiên, có thể so sánh với The Sandbox , có một công cụ nội bộ sử dụng miễn phí để tạo trải nghiệm. Phương pháp thứ ba để kiếm tiền là cung cấp các kỹ năng của bạn cho một chủ đất, giống như cách bạn sẽ làm trong thế giới này.

Decentraland đã thu hút các nhà đầu tư tổ chức như Grayscale vì tiềm năng của nó. Hơn nữa, khi metaverse tiếp tục thu thập động lực, Decentraland có thể là một cách tốt để tận dụng xu hướng này.

Khi có nhiều cá nhân tham gia Decentraland, giá trị của MANA có thể tăng lên . Chẳng bao lâu nữa, hệ sinh thái Decentraland có thể phát triển thành một mô hình tổng hợp đa chức năng, nơi các doanh nghiệp có thể tiếp thị và kiếm tiền từ nội dung kỹ thuật số.

2.4 Enjin Coin (ENJ)

Enjin là một dịch vụ cho phép người tạo trò chơi phát hành mã thông báo trong trò chơi , cả tài sản không thể thay thế và thay thế được. Thị trường của Enjin tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán tài sản ERC-1155.

Enjin và Microsoft đã hợp tác vào năm 2020 để thành lập Azure Heroes, chương trình trao huy hiệu thông minh dựa trên blockchain cho các nhà phát triển để tôn vinh những thành tựu và nỗ lực của họ. Theo Enjin, mỗi huy hiệu được sản xuất dưới dạng NFT với “độ khan hiếm có thể xác minh được, hạn chế lưu hành tối đa, nguồn gốc đã được chứng minh và số nhận dạng duy nhất”.

Đã có hàng trăm cộng đồng và hơn 20 triệu thành viên trên mạng Enjin ban đầu. Hiện tại, gần bốn mươi doanh nghiệp trò chơi sử dụng nền tảng này .

Enjin cũng đã xây dựng thành công các liên kết đến các nền tảng khác, bao gồm cả Ethereum. Ngoài ra, hàng triệu người dùng Minecraft hiện đang sử dụng gói phần mềm cộng đồng của Enjin để giao tiếp với những người chơi khác.

2.5 Sandbox (SAND)

Sandbox là một metaverse ” chơi để kiếm ” với SAND mã thông báo tiện ích gốc của nó . Metaverse bao gồm các đơn vị bất động sản kỹ thuật số được gọi là LAND. Sử dụng NFT và SAND, người chơi có thể phát triển, sở hữu và bán trải nghiệm chơi game. Sandbox Game Maker cho phép kết hợp các tài sản kỹ thuật số do người chơi tạo ra dưới dạng NFT.

Quan trọng hơn, Sandbox cung cấp một bộ sưu tập các công cụ được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho người chơi tương tác với các cuộc gặp gỡ trên toàn thế giới. Người dùng có quyền tự do xây dựng cài đặt trò chơi 3D và các đối tượng kỹ thuật số bằng cách sử dụng ý tưởng của họ.

Sandbox đã làm việc với công ty trò chơi của Atari để xây dựng các công viên giải trí ảo dựa trên LAND với số lượng có hạn. Chỉ có 166.464 lô ĐẤT , nhưng hàng ngày có hàng trăm thế giới trò chơi được xây dựng trên The Sandbox; kết quả là giá lô đất thường cao tới 50.000 đô la! Mọi người có thể mua LAND và các tài sản kỹ thuật số khác bằng SAND, đồng tiền gốc của Sandbox.

Sự thành công của SAND gắn liền với sự nổi tiếng của The Sandbox và sẽ tăng lên nếu trò chơi trở thành một vật cố định của cộng đồng game.

2.6 GALA

Eric Schiermeyer, người đồng sáng lập Zynga và là người phát minh ra Farmville, đã tạo ra chuỗi khối Gala Games. GALA là một mã thông báo tiện ích không hoàn lại được dùng làm phương tiện giao dịch giữa những người chơi trong hệ sinh thái Gala Games. Nó cũng có thể được sử dụng để ảnh hưởng đến sự phát triển trò chơi của người dùng Gala. 

Mã thông báo GALA là mã thông báo tiện ích thưởng cho những người tham gia tốt nhất của hệ sinh thái. Chủ sở hữu mã thông báo có thể bình chọn trò chơi nào sẽ có trên mạng Gala Games.

Theo CoinMarketCap, Gala Games có hơn 1,3 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và đã bán được hơn 26.000 NFT kể từ khi bắt đầu vào năm 2019, với NFT đắt nhất trị giá 3 triệu USD. Gala nhằm mục đích mang lại cho người chơi một phần trong số hàng tỷ do các nền tảng trò chơi tạo ra. Dưới dạng NFT và các tài sản kỹ thuật số khác, mạng dự định cho phép người dùng khai thác giá trị từ hệ sinh thái trò chơi.

3. Bạn có nên đầu tư vào tiền điện tử chơi game không?

Tiền điện tử chơi game là một trong những loại tiền điện tử hoạt động tích cực nhất trên thị trường. Họ đang thực sự nghiên cứu một số ý tưởng thú vị có thể cách mạng hóa một ngành công nghiệp vốn đã quan trọng. Số tiền chảy trong không gian là bằng chứng cho thấy trường hợp này xảy ra và nguồn vốn này sẽ chỉ tăng lên theo thời gian.

Tất nhiên, không gian vẫn đang trong giai đoạn đầu và rất nhiều điều có thể xảy ra từ bây giờ đến lúc đó – bao gồm cả quy định. Do đó, trước khi đầu tư, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản của tiền tệ và mã thông báo của mỗi trò chơi.

4. Các câu hỏi thường gặp

4.1 Tiền điện tử trong trò chơi là gì?

Đồng tiền điện tử chơi game là các mã thông báo có mục đích cụ thể trong trò chơi và điều này có thể bao gồm việc được sử dụng để mua tài sản trong trò chơi. Thông thường, người chơi được thưởng bằng mã thông báo này cho các hoạt động mà họ hoàn thành trong loại trò chơi này.

4.2 Tiền điện tử chơi game tốt nhất là gì?

Không có một loại tiền điện tử chơi game tốt nhất nào. Có một số cái phổ biến, như Axie Infinity (AXS). Các mã thông báo bạn thấy trong danh sách này phải là một điểm khởi đầu tốt cho nghiên cứu của bạn.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là ý kiến cá nhân. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định. Mọi thông tin đưa trên đây không được xem là lời khuyên đầu tư.

Nguồn: fligood.com

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once