54% người dân El Salvador vẫn chưa quen thuộc với Bitcoin

spot_imgspot_img

Một cuộc khảo sát mới cho thấy rằng hầu hết người dân El Salvador vẫn chưa hiểu rõ về Bitcoin hoặc tiền điện tử.

 

El Salvador đã gây chú ý trên toàn cầu với việc tổng thống của họ tuyên bố hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) – một động thái đã gây ra sự bất đồng quan điểm với nhiều người dân trong nước và đã vấp phải sự hoài nghi của Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Một cuộc khảo sát mới cho thấy rằng bất chấp những phát triển này, hầu hết người dân El Salvador vẫn biết rất ít về tiền điện tử và thậm chí còn ít hơn về các đồng vốn hóa thị trường nhỏ hơn tương tự nó.

Nghiên cứu được thực hiện bởi cơ quan Sherlock Communications có trụ sở tại São Paulo cho thấy rằng 54% người El Salvador được hỏi chọn “không loại nào” khi được hỏi loại tiền điện tử nào mà họ biết rõ nhất trong danh sách 5 đồng tiền hàng đầu.

/upload/image/users/user_42/image/220904_1.png

Trong số 40% chọn Bitcoin so với các loại tiền điện tử được liệt kê khác – Ether (ETH), Bitcoin, Dogecoin (DOGE) và EOS – thì cuộc khảo sát không tìm cách thăm dò mức độ hoặc độ sâu kiến thức của những người trả lời về đồng tiền này. Trong thư trao đổi với Cointelegraph, Patrick O’Neill – giám đốc Sherlock Communications nhận xét:

“Dữ liệu mà chúng tôi thu thập được từ El Salvador đã cho  thấy rất rõ ràng rằng có mức độ nhầm lẫn rất cao liên quan đến tiền điện tử”

Câu trả lời cho các câu hỏi khác của cuộc khảo sát củng cố cho nhận định này. Khi được hỏi, “Điều gì sẽ khiến bạn tự tin đầu tư vào tiền điện tử?”; 46% chọn “không”; 18% trả lời rằng quy định phù hợp sẽ giúp họ tạo ra bước nhảy vọt; 16% trả lời rằng quyền truy cập vào các nền tảng thân thiện và đáng tin cậy hơn sẽ tạo ra sự khác biệt.

Khi được hỏi liệu một cuộc khủng hoảng kinh tế trong nước có khiến họ ít nhiều có khả năng tin tưởng vào tiền điện tử hay không, 35% trả lời “ít khả năng hơn” và 28% trả lời rằng suy thoái tài chính sẽ khiến họ “ít có khả năng” đầu tư vào loại tài sản hơn; 24% lại có quan điểm ngược lại, nói rằng suy thoái kinh tế sẽ khiến họ quan tâm hơn đến tiền điện tử. Tuy nhiên, 41% – nói rằng môi trường kinh tế kém sẽ không ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của họ với tiền điện tử.

Thay vì thái độ thù địch hoặc nhiệt tình hoàn toàn, đa số người trả lời cuộc khảo sát – 42% – nói rằng việc hợp pháp hóa Bitcoin không phải là một ý tưởng tốt hay xấu. Trong số những người được hỏi còn lại, tổng cộng 31% có quan điểm ít nhiều tiêu cực về động thái này và 29% ít nhiều có quan tiên điểm tích cực.

Sự trung lập hoặc thờ ơ một lần nữa được thể hiện qua câu trả lời cho câu hỏi liên quan đến tình trạng tiền điện tử trong nước, hiện tại và trong tương lai. 32% không có ý kiến về vấn đề này, câu trả lời chiếm tỷ lệ lớn nhất tiếp theo là “Đó là một chủ đề không có tương lai ở đây.”

Trong bài đưa tin gần đây về sự phản kháng của người dân đối với luật Bitcoin mới của chính phủ, một người dân đã nói với các phóng viên rằng: “Chúng tôi không biết về loại tiền tệ này. Chúng tôi không biết nó đến từ đâu. Chúng tôi không biết liệu nó sẽ mang lại cho chúng tôi lợi nhuận hay thua lỗ. Chúng tôi không biết gì cả.”

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once