50BTC từ năm 2009 bất ngờ di chuyển sau 11 năm. Liệu có phải Satoshi?

spot_imgspot_img

Những địa chỉ ví bí ẩn từ thời kì đầu 2009 luôn được cộng đồng theo dõi. Gần đây 50BTC đã được đào từ 2009 bất ngờ di chuyển sau 11 năm, làm dậy sóng cộng đồng Cryptocurreny thế giới.

50BTC được đào từ những Block đầu tiên của kỷ nguyên Bitcoin.

Theo dữ liệu từ hệ thống Blockchain, địa chỉ ví : “17XiVVooLcdCUCMf9s4t4jTExacxwFS5uh” được tạo từ tháng đầu tiên Bitcoin ra đời. Ví này vừa ghi nhận vừa thực hiện một giao dịch chuyển đi 50BTC. Đây là lần đầu tiên số Bitcoin này di chuyển đầu tiên sau 11 năm.

50BTC này được chuyển ra 2 ví riêng, 1 ví gần 10BTC đã xác nhận thành công. Ví còn lại 40BTC vẫn còn đang treo đến thời điểm hiện tai.

Có phải chính Satoshi đã thực hiện lệnh chuyển?

Sự việc này đang làm cộng đồng Cryptocurrency thế giới dậy sóng. Vì số BTC này đươc đào từ tháng đầu tiên Bitcoin được sinh ra và nó đã nằm bất động trong 11 năm. Do đó, nhiều người nghi ngờ rằng đây chính là số BTC của Satoshi, người sáng lập ra Bitcoin. Tuy nhiên có thể khẳng định đây không phải là ví của Satoshi vì nó được ước lượng nắm giữ đến 1 Triệu BTC và vẫn đang bị theo dõi sát sao. Do đó đây có thể là một người thân cận với Satoshi từ những ngày đầu tạo ra đồng tiền mã hóa này, hoặc nhóm minner đầu tiên của Bitcoin. Sự kiện này có tác động không nhỏ đến giá Bitcoin sắp tới, vì những thành viên cũng như thợ đào đầu tiên nắm giữ một lượng rất lớn Bitcoin. Chúng ta ắt hẳn không quên truyền thuyết về thanh niên dùng 10,000BTC chỉ để mua Pizza. Nếu lượng lớn BTC này có dấu hiệu thanh khoản ra thị trường, sẽ gây ra một cú sập mạnh sấp tới. Cùng chờ xem những diễn biến tiếp theo nhé!

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once