5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, SOL, AVAX, ALGO, AXS

spot_imgspot_img

 Các nhà giao dịch đang theo dõi để xem liệu sự phục hồi của đường trung bình động 20 ngày của BTC có tiếp tục xu hướng tăng hay không. Trong khi đó, SOL, AVAX, ALGO và AXS đang chuẩn bị cho một động thái cao hơn.

 

Bitcoin (BTC) tiếp tục đối mặt với việc bán mạnh khi phe bò cố gắng lật mức mục tiêu 60.000 đô la thành ngưỡng hỗ trợ. Một số nhà phân tích tin rằng Bitcoin có thể bước vào một đợt điều chỉnh khi các nhà giao dịch ghi nhận lợi nhuận sau khi ra mắt thành công các quỹ giao dịch chuyển đổi Bitcoin vào tuần trước.

/upload/image/article/Capture(20).PNG

Trước đây, việc ra mắt sản phẩm Bitcoin Futures của Chicago Mercantile Exchange vào ngày 18 tháng 12 năm 2017, đã kết thúc một đợt tăng giá mạnh mẽ và đánh dấu sự khởi đầu của thị trường gấu kéo dài nhiều năm. Một vụ tai nạn tương tự ở mức độ nhẹ hơn đã được chứng kiến sau khi Coinbase IPO (COIN) vào ngày 4 tháng 4 năm 2021. Điều này cho thấy rằng câu ngạn ngữ cũ “mua tin đồn, bán tin tức” có thể có nguy cơ lặp lại một lần nữa.

 

Tuy nhiên, một số nhà phân tích không khỏi lo lắng trước sự thoái lui. Công ty tình báo thị trường tiền điện tử Decentrader cho biết “không có trường hợp nào về việc Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó và không thể tiếp tục cao hơn”. Họ dự đoán đợt tăng giá Bitcoin sẽ tiếp tục với mục tiêu có thể đạt được là 72.000 đô la và sau đó là 88.000 đô la.

 

Không phải mọi chỉ số đều đang tăng giá vào lúc này. Dữ liệu từ Bybt cho thấy dự trữ Bitcoin đã tăng lên 400.000 Bitcoin trên Binance, cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể đang xem xét việc đóng các vị thế của họ.

 

Liệu Bitcoin có thể đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ để thúc đẩy tâm lý trong lĩnh vực tiền điện tử không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể vẫn được chú trọng trong vài ngày tới.

 

BTC / USDT

 

Bitcoin đã phải đối mặt với sự từ chối mạnh mẽ trong vùng $ 64,854 đến $ 67,000. Giá có thể giảm xuống mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày ($ 58.315), đây là mức quan trọng cần chú ý. Nếu giá bật lên khỏi mức này một cách mạnh mẽ, điều đó sẽ báo hiệu rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm.

 

Những con bò đực sau đó sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để đẩy giá lên trên vùng trên cao. Nếu họ có thể kéo nó ra, cặp BTC / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Sau đó, cặp tiền có thể phục hồi đến mục tiêu mục tiêu của nó ở mức 84.533,12 đô la.

 

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tích cực cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn.

 

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng việc phá vỡ trên $ 64,854 có thể là một cái bẫy tăng giá. Sau đó, cặp tiền này có thể tiếp tục trượt xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 50,927).

 

IMG_256

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

 

 

 

 

Cặp tiền đang điều chỉnh bên trong một kênh giảm dần. Hỗ trợ ngay lập tức là $ 58.739,17 và nếu mức này bị nứt, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì sự phá vỡ dưới mức nó có thể tăng cường bán ra.

 

Đường 20 EMA đã giảm và chỉ báo RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu giá vượt qua kênh và các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại vùng trên cao.

 

 

 

SOL / USDT 

 

Bấc dài trên thanh nến của Solana (SOL) vào ngày 22 tháng 10 cho thấy rằng những con gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự trên $ 216. Các altcoin đã hình thành mô hình nến trong ngày vào ngày 23 tháng 10, cho thấy sự do dự giữa những con bò đực và những con gấu.

 

Sự không chắc chắn này đã được giải quyết thành xu hướng giảm ngày hôm nay và giá có thể giảm xuống mức đột phá ở mức 177,79 đô la. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm.

 

Những con bò đực sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên $ 216. Nếu họ thành công, cặp SOL / USDT có thể tăng lên $ 239,83. Đường EMA 20 ngày tăng nhẹ ($ 168) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

 

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá tiếp tục thấp hơn và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể kéo giá xuống đường xu hướng của tam giác.

IMG_256

Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView

 

Những con gấu đã kéo giá xuống dưới đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ. Nếu người bán duy trì mức giá dưới đường 20 EMA, điều đó cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Sau đó, cặp tiền này có thể trượt xuống 177,79 đô la, nơi mà hoạt động mua có thể xuất hiện.

 

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua theo giá giảm. Điều đó có thể đẩy giá lên $ 205,78 và nếu ngưỡng kháng cự này bị vượt qua, cặp tiền có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

 

AVAX / USDT

 

Avalanche (AVAX) đã phá vỡ và đóng cửa trên kênh giảm dần vào ngày 21 tháng 10, cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc. Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng tiếp tục duy trì xu hướng tăng.

 

Bấc dài trên thân nến ngày 22 và 23 tháng 10 cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Cặp AVAX / USDT có thể giảm xuống mức trung bình động.

 

Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch tiếp tục mua vào khi giảm. Những con bò đực sau đó sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục đà tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 69,18. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên 73,41 đô la và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 79,80 đô la.

 

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ dưới mức trung bình động, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tại $ 51,04. Nếu mức này cũng nhường chỗ, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường hỗ trợ của kênh.

IMG_256

Biểu đồ 4 giờ của AVAX / USDT. Nguồn: TradingView

 

 

 

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần, làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá. Tuy nhiên, sự phục hồi diễn ra trong thời gian ngắn vì phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường 20 EMA. Điều này cho thấy bán ở mức cao hơn.

 

Giờ đây, cặp tiền này có thể giảm xuống mức 50-SMA. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại hình tam giác. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng sự đột phá phía trên tam giác là một cái bẫy tăng giá.

 

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lại khỏi đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy những con bò đực đang tích lũy khi giảm giá. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 69,18. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu rằng phe bò có ưu thế hơn. Sau đó, cặp đôi này có thể bắt đầu hành trình hướng tới mức cao nhất mọi thời đại.

 

ALGO / USDT

 

Algorand (ALGO) đã giao dịch bên trong một tam giác đối xứng trong vài ngày qua. Giá đã giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác ngày hôm nay, cho thấy rằng những con gấu không muốn để những con bò đực có đường đi của họ.

 

Nếu giá giảm xuống dưới đường trung bình động, cặp ALGO / USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu nó phá vỡ, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá lên $ 1,51 và sau đó là $ 1,20.

 

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc đường hỗ trợ và phá vỡ phía trên tam giác, điều đó cho thấy phe bò đang kiểm soát. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên 2,22 đô la và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 2,55 đô la.

IMG_256

Biểu đồ 4 giờ của ALGO / USDT. Nguồn: TradingView

 

Giá đang bị ép vào bên trong tam giác, cho thấy rằng cặp tiền có thể đã sẵn sàng cho một động thái định hướng mạnh mẽ. Các đường trung bình động đan chéo và chỉ báo RSI gần điểm giữa không tạo ra lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

 

Việc phá vỡ trên tam giác sẽ cho thấy rằng phe bò đã hấp thụ lực bán của phe gấu và điều đó có thể thiết lập cặp tiền để tiếp tục xu hướng tăng. Ngược lại, sự phá vỡ bên dưới hình tam giác sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu và điều đó có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn.

 

AXS / USDT

 

Axie Infinity (AXS) đã hình thành một mô hình tam giác đối xứng, cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa phe bò và phe gấu. Rất khó để dự đoán hướng của sự bứt phá nhưng thông thường, hình tam giác hoạt động như một mô hình tiếp tục.

 

Nếu giá bật lại khỏi đường hỗ trợ, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp AXS / USDT lên trên hình tam giác. Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu một xu hướng tăng trở lại. Sau đó, cặp này có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 155,27.

 

Đà tăng có thể tăng lên nếu người mua vượt qua rào cản trên. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi về phía mục tiêu mẫu ở mức $ 186,05.

 

Ngược lại, sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới hình tam giác sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự điều chỉnh sâu hơn. Đầu tiên, cặp tiền này có thể giảm xuống 103,22 đô la và sau đó đạt mức đột phá ở mức 94,67 đô la.

IMG_256

Biểu đồ 4 giờ của ALGO / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã đi ngang trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI đang dao động trong khoảng 40 đến 62. Điều này cho thấy trạng thái cân bằng nơi các nhà giao dịch đang mua khi giảm xuống 115 đô la và bán gần 140 đô la.

 

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 115 có thể báo hiệu rằng sự không chắc chắn đã được giải quyết theo chiều hướng giảm. Điều đó có thể kéo giá xuống mục tiêu mẫu ở mức 90 đô la. Ngược lại, mức phá vỡ trên $ 140 sẽ báo hiệu rằng phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Cặp tiền có thể tăng lên 155,27 đô la và sau đó đạt mục tiêu mẫu ở mức 165 đô la.

 

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once