5 dự đoán cho Web 3 vào năm 2022: DAO sẽ trở thành xu hướng chủ đạo

spot_imgspot_img

Vì vậy, đây là 5 dự đoán các xu hướng liên quan đến Web3 và tôi sẽ trình bày chi tiết cách tôi đưa ra những ý tưởng này bên dưới:

1. Người huấn luyện Pokemon sẽ biến thành một công việc toàn thời gian

2. Ai đó sẽ sử dụng khoản vay hỗ trợ JPEG để mua nhà

3. Sẽ có một DAO đại diện mua một công ty đại chúng

4. DeFi sẽ được áp dụng rộng rãi, kể cả những người bình thường

5. Một công ty blue chip sẽ tạo token của riêng mình

Hy vọng rằng những điều này cung cấp cho bạn ý tưởng về lý do tại sao tôi vui mừng về tương lai của Web3, cho dù thị trường vĩ mô có chuyển sang xu hướng giảm với các đợt tăng lãi suất trong năm nay và thắt chặt mạnh mẽ hơn hay không.

Nâng cao nhận thức về Web3, tiền điện tử và blockchain
Trước khi đi sâu hơn vào các chủ đề được đề cập trong các dự đoán của tôi, chúng ta hãy xem nhanh bối cảnh tiền điện tử khi chúng ta bước vào năm 2022.

Trong vài năm qua, chúng tôi đã thấy sự gia tăng nhận thức và áp dụng nhiều trường hợp sử dụng tiền điện tử và blockchain, bao gồm DeFi, NFTs , DAOs , GameFi và Metaverse.

Do nhận thức được nâng cao, các loại tiền điện tử trong những lĩnh vực này đã bùng nổ và đạt được kích thước vượt trội so với toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Một số xu hướng tương đối dễ dự đoán, những xu hướng khác gây bất ngờ hơn và đến nhanh hơn dự kiến.

Ví dụ: Facebook đã đổi tên thành Meta, điều này dẫn đến sự gia tăng các token liên quan đến Metaverse.

Hãy đi sâu hơn vào các chủ đề chính làm cơ sở cho những dự đoán này:

1. GameFi sẽ được nâng cấp mạnh mẽ hơn

Vào năm 2013, MtGox là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất trong không gian .

Điều thú vị là MtGox khởi đầu là một nơi trao đổi để người chơi MagicTheGathering trao đổi thẻ.

Kể từ đó, thị trường tiền điện tử đã quay trở lại với trò chơi.

Chơi game dường như luôn là một ngành công nghiệp chờ đợi bị phá vỡ bởi công nghệ blockchain.

Trên thực tế, VitalikButerin tạo ra Ethernet Square nguồn cảm hứng cho bạn từ những trải nghiệm tồi tệ của anh ấy trong WoW!

Ngày nay, sự hội tụ của trò chơi và tiền điện tử có nhiều hình thức, từ việc sử dụng NFT như các vật phẩm trong trò chơi, đến việc tạo ra các loại tiền tệ trong trò chơi và các nền kinh tế trong trò chơi với giá trị thực.

Một câu chuyện thành công lớn gần đây là Axie Infinity và việc áp dụng nó ở các nước như Philippines.

Đáng buồn thay, nhiều người Philippines đã mất công việc kinh doanh và việc làm, và nhiều sinh kế đã bị phá hủy trong thời gian đại dịch bị phong tỏa.

Vì lý do này, nhiều người bắt đầu chơi các trò chơi P2E (chơi và kiếm tiền) như Axie Infinity để thay thế hoặc bổ sung thu nhập của họ.

Trong nhiều trường hợp, thu nhập mới này còn nhiều hơn thu nhập trước đây của họ.

Bây giờ, hãy tưởng tượng một trò chơi bom tấn như PokemonGo, nơi mỗi Pokemon thực sự là một NFT , với nguồn cung hạn chế trong đời thực.

Một số Pokemon thậm chí có thể là bản giới hạn. Hãy tưởng tượng nếu chỉ có 1000 Mewtwos trên thế giới và bạn có một chiếc và đưa nó lên sàn giao dịch.

Giá trị của nó sẽ là bao nhiêu?

Tôi đoán rằng nó dễ dàng hơn 1 triệu USD, có nghĩa là những người chơi có kỹ năng sẽ có đủ động lực để biến nó thành một sự nghiệp toàn thời gian.

Có lẽ nó nghe có vẻ xa vời?

Nhưng đừng quên rằng thực tế là mọi người đã và đang kiếm được thu nhập khá thông qua P2E và tiềm năng này có thể tăng lên trong những năm tới.

2. Sự tăng trưởng DeFi 2.0

Đợt tăng giá này bắt đầu khi nhiều nền tảng DeFi được áp dụng có ý nghĩa và trong nhiều trường hợp vượt xa các đối thủ cạnh tranh tài chính truyền thống (ví dụ: khối lượng Uniswap so với hầu hết các sàn giao dịch tập trung).

Trong làn sóng DeFi đầu tiên, một số loại phụ chính đã xuất hiện, bao gồm cho vay phi tập trung, sàn giao dịch phi tập trung, các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) và các tài sản tổng hợp như cổ phiếu tổng hợp, vàng và stablecoin.

Một số người mô tả chúng giống như đơn vị tiền tệ của Lego, hoặc các khối xây dựng dần dần nhấn chìm và thay thế toàn bộ lĩnh vực tài chính truyền thống thông qua các sự kết hợp.

Một ví dụ về nền tảng kết hợp các khía cạnh của "Money Lego" là Giao thức Mirror, cho phép bạn mua phiên bản tổng hợp của cổ phiếu.

Tesla, chẳng hạn, sau đó cung cấp cổ phiếu đó và một số stablecoin vào nhóm làm thanh khoản. Sau đó, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ phí giao dịch cho các cặp giao dịch.

Trong vài năm qua, không gian DeFi đã tiếp tục phát triển, cải tiến và kết hợp các khía cạnh của “những viên gạch Lego vàng bạc” này.

Tôi tin rằng bước tiến lớn tiếp theo trong lĩnh vực này sẽ là sự xuất hiện của nhiều giao diện người dùng thân thiện với cửa hàng bán lẻ hơn.

Chúng ta sẽ bắt đầu thấy các ứng dụng thông thường trong các cửa hàng ứng dụng cho phép người dùng tiếp cận các lợi ích cấp DeFi trong khi dễ sử dụng và không có yếu tố tiền điện tử / blockchain đối với người dùng.

Một ví dụ là Coinbase cung cấp cho khách hàng thu nhập từ stablecoin bằng cách sử dụng Compound trong nền tảng của họ.

Một lĩnh vực khác mà tôi nghĩ sẽ thấy một số đổi mới thú vị là giao điểm của NFT và DeFi.

NFT có thể đại diện cho hầu hết mọi tài sản kỹ thuật số .

Các trường hợp sử dụng phổ biến mà bạn có thể biết là nghệ thuật và sưu tầm.

Nhưng chúng ta hãy xem xét một tài sản trực tuyến có giá trị khác, chẳng hạn như tên miền. Ví dụ: giả sử bạn sở hữu tên miền "shop.com".

Đây rõ ràng là một tên miền rất đắt vì dễ nhớ, có từ khóa và có giá trị thương mại cao.

Vì vậy, giả sử bạn sở hữu nó, giá trị lý thuyết của nó là 10 triệu USD.

Trong Web2, bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi ai đó mua hoặc tự sử dụng.

Trong Web3, chúng ta có thể biến một tên miền thành một NFT và sau đó sử dụng tài sản trị giá 10 triệu USD làm tài sản thế chấp để vay.

Tất cả những điều này có thể xảy ra trong vài phút và không cần sự cho phép.

Nó dễ dàng hơn nhiều so với việc vay tiền từ một ngân hàng truyền thống, nơi bạn mất hàng tuần để nộp đơn, quản lý, phỏng vấn và có khả năng bị từ chối cho vay.

… hoặc có thể bạn sở hữu một NFT chỉ là một bức tranh của một tảng đá, nhưng trị giá hơn 1 triệu USD … tại sao bạn không thể vay tiền để mua một ngôi nhà?

Thật thú vị khi truy cập miền này và xem ai sở hữu www.defi.io

3. DAO trở thành xu hướng chủ đạo

Đối với những người không biết DAO là gì, nó là viết tắt của Tổ chức tự trị phi tập trung .

Tính năng chính của DAO là quản trị phi tập trung .

Thông thường, khi bạn đầu tư vào DAO , đổi lại bạn sẽ nhận được token và bạn có thể sử dụng các token DAO này làm quyền biểu quyết trong tổ chức.

Một ví dụ nổi tiếng mà bạn có thể đã nghe nói đến là DAO Hiến pháp . Một DAO được tạo ra để mua Hiến pháp Hoa Kỳ .

Họ đã không thắng trong cuộc đấu giá, nhưng thật đáng ngạc nhiên là DAO đã có thể huy động được 47 triệu USD với một tỷ lệ điên rồ như vậy.

Bây giờ hãy so sánh điều đó với thời gian và tất cả các quá trình mà chính phủ cần để huy động tiền và hoàn thành một việc gì đó, chẳng hạn như thực hiện các bước để chống lại biến đổi khí hậu, quyên góp tiền cho các nước thuộc thế giới thứ ba hoặc các nước đang gặp khủng hoảng.

Hãy tưởng tượng khoảng thời gian cần thiết để quyết định số tiền sẽ được sử dụng như thế nào và số tiền mà người trung gian cần phải chặt trước khi tiền đến đích đã định.

Sử dụng DAO , bạn có thể gây quỹ cho một mục đích rất nhanh chóng, hiệu quả và sau đó sử dụng các hợp đồng thông minh và một chuỗi khối minh bạch cao để đảm bảo rằng số tiền chỉ được sử dụng cho mục đích đó.

4. "Mã hóa" định hình lại "Web3"

Web3 là một trong những thương hiệu lớn nhất mà chúng tôi đã thấy trong năm nay.

Mặc dù vậy, đã có một số thương hiệu khá lớn, bao gồm Facebook thành Meta và Square to Block.

Trong mã hóa, chúng tôi đã sử dụng thuật ngữ Web3 trong một thời gian.

Web3 ám chỉ một thứ nguyên mới hiện đang được thêm vào web: " Internet of Value ".

Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra rằng việc đổi thương hiệu này đã có một tác động rất lớn.

Từ tiền điện tử có một số vấn đề về danh tiếng đáng tiếc, vì tính mở và tính thanh khoản của nó đã dẫn đến một số biến động cực độ, các tác nhân không trung thực và các dự án hàng không phi đạo đức.

Gần đây, một đồng nghiệp cũ gọi cho tôi và anh ấy nói với tôi rằng anh ấy muốn học Solidity.

Trước đây, anh ấy đã từng hoài nghi về tiền điện tử do cái gọi là "bản chất đầu cơ".

Mặt khác, Web3 cảm thấy giống như một mô tả phù hợp hơn về những gì đang thực sự xảy ra trong không gian tiền điện tử ngày nay, vốn đã phát triển từ tiền mặt kỹ thuật số sang tiện ích rộng lớn hơn.

Khi công nghệ tiền điện tử trưởng thành và danh tiếng của không gian được cải thiện, chúng ta sẽ thấy nhiều nhà đầu tư tổ chức thêm tiền điện tử vào kế hoạch đầu tư của họ.

Square, Tesla, Microstrategy và nhiều công ty khác đã thêm Bitcoin .

Một số đã thêm Ethereum và chỉ tuần trước, Deutsche Telekom đã thông báo rằng họ đang thêm Polkadot vào danh mục đầu tư của mình.

Thế giới tài chính truyền thống chắc chắn sẽ hợp nhất và cuối cùng sẽ bị nhấn chìm bởi các giá trị của Internet.

Chúng tôi sẽ sớm nhận ra rằng nhiều người sẽ nhận ra lợi thế của việc thực hiện ICO so với IPO.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once